Thời sự tổng hợp

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung gặp mặt cán bộ lãnh đạo, giáo viên bồi dưỡng các đội tuyển HSG lớp 9 Trường THCS Vĩnh Tường

Chiều ngày 17/11/2020, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi gặp mặt cán bộ lãnh đạo, giáo viên bồi dưỡng các đội tuyển HSG lớp 9 Trường THCS Vĩnh Tường nhân ngày 20/11. Cùng dự có đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Trải qua hơn 40 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên và các thế hệ học sinh, Trường THCS Vĩnh Tường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong dạy và học, khẳng định vững chắc vị trí lá cờ đầu bậc THCS của ngành GD&ĐT tỉnh. Hiện nay, 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; 100% giáo viên giỏi cấp cơ sở trở lên. Trong các cuộc thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, giáo viên của trường đạt thành tích cao. Với phương châm lấy học sinh làm trung tâm, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường chú trọng khuyến khích học sinh tự học, phát huy năng lực tư duy, niềm đam mê, sáng tạo, giúp học sinh phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ. Đặc biệt, chất lượng học sinh giỏi được nhà trường chú trọng quan tâm, mỗi năm nhà trường bồi dưỡng được hơn một trăm học sinh giỏi cấp tỉnh; hàng chục học sinh giỏi cấp khu vực, quốc gia, là một trong các trường dẫn đầu bậc THCS của tỉnh.

Năm học 2020 - 2021, Trường THCS Vĩnh Tường có 24 lớp học với hơn 800 học sinh, đối với công tác bồi dưỡng các đội tuyển HSG lớp 9, nhà trường phân công 16 giáo viên phụ trách 9 đội tuyển (các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, Tiếng Anh, Tin học); số học sinh đang theo học bồi dưỡng đội tuyển là 186 em (98 em học sinh Trường THCS Vĩnh Tường và 88 em đến từ các trường khác trên địa bàn huyện). Đối với học sinh không phải học sinh Trường THCS Vĩnh Tường được ưu tiên học dự thính các buổi sáng trong tuần và tham gia học đội tuyển vào các buổi chiều theo kế hoạch; BGH nhà trường và các giáo viên đội tuyển luôn quyết tâm, nỗ lực không ngừng trong công tác chỉ đạo và bồi dưỡng đội tuyển tỉnh; ngoài các buổi bồi dưỡng chính thức, các thầy cô còn tranh thủ mọi thời điểm để bồi dưỡng tăng cường, kết hợp bồi dưỡng trực tiếp với bồi dưỡng trực tuyến, tranh thủ sự ủng hộ của phụ huynh học sinh để phối hợp giúp đỡ học sinh tiến bộ,…

Tại buổi gặp mặt, các thầy cô giáo đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác bồi dưỡng các đội tuyển HSG lớp 9, đồng thời đề xuất nguyện vọng để nâng cao hơn nữa chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển HSG lớp 9.

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng nhà trường nhân Ngày nhà giáo Việt nam 20/11

  

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thầy giáo cô giáo, toàn thể cán bộ công nhân viên nhà trường nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí chia sẻ sâu sắc với các nhà giáo về những cống hiến, hy sinh, vất vả, khó khăn trong quá trình công tác để tạo ra những sản phẩm tri thức cho xã hội. Trong thời gian tới, BGH, đội ngũ giáo viên nhà trường cần xây dựng phương án nâng cao chất lượng giáo dục đại trà nhà trường và chất lượng giáo dục mũi nhọn của huyện. Đối với công tác bồi dưỡng các đội tuyển HSG lớp 9, đồng chí mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, xác định được sứ mệnh của nhà trường trong công tác bồi dưỡng chất lượng mũi nhọn cho huyện; BGH nhà trường và các giáo viên đội tuyển quyết tâm, nỗ lực hơn nữa trong công tác chỉ đạo và bồi dưỡng đội tuyển tỉnh, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng chương trình bồi dưỡng phù hợp, phát huy tính tự giác tự lập, sáng tạo trong học sinh; năm học 2020 – 2021 tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu tỉnh về chất lượng mũi nhọn. Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng GD&ĐT tiếp thu các ý kiến, đề xuất, nguyện vọng của nhà trường, giáo viên phụ trách đội tuyển để kịp thời chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội ngũ giáo viên các đội tuyển; chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn có học sinh tham gia đội tuyển tại Trường THCS Vĩnh Tường nghiêm túc tham gia rèn luyện, bồi dưỡng; bên cạnh đó, tham mưu UBND huyện kịp thời tuyên dương, khen thưởng, có cơ chế chính sách hỗ trợ phù hợp,… Trường THCS Vĩnh Tường tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên bồi dưỡng đội tuyển yên tâm công tác, có các hình thức hỗ trợ học sinh tham gia đội tuyển, đảm bảo kinh phí kịp thời cho công tác bồi dưỡng đội tuyển; các thầy cô phụ trách đội tuyển quyết tâm, nỗ lực hơn nữa, tiếp tục đổi mới cách dạy, cách học bồi dưỡng đội tuyển HSG tỉnh, quyết tâm đem hết tâm sức cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, góp phần làm rạng danh quê hương hiếu học Vĩnh Tường.

 

Tin: Kiều Trang – Ảnh: Hoài Thu

Ngày đăng: 18/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*