Mục Văn hóa - Xã hội

Tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác chuyên môn cho cán bộ, hội viên và chi hội trưởng CTĐ năm 2020

Sáng ngày 17/11/2020, Hội chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác chuyên môn cho cán bộ, hội viên và chi hội trưởng CTĐ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Liên – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và hơn 193 cán bộ, hội viên, chi hội trưởng và các tình nguyện viên CTĐ của các xã, thị trấn trong huyện.

  

 

Toàn cảnh lớp Tập huấn

 

Trong thời gian tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về hội CTĐ với 02 chuyên đề chính là: Tổng quan công tác truyền thông của Hội CTĐ và kỹ năng, nghiệp vụ xác lập và quản lý hồ sơ địa chỉ nhân đạo. Trong đó tập trung chủ yếu và các nội dung chính: các văn bản quy định về công tác truyền thông; mục tiêu, nhiệm vụ, đối tượng, nguyên tắc, nội dung, mạng lưới/kênh truyền thông của Hội CTĐ;  cách xác lập địa chỉ nhân đạo và các phương thức trợ giúp; hệ thống Inhandao (Ngân hàng địa chỉ nhân đạo),… đồng thời các học viên đã được thảo luận, trao đổi, làm rõ những nội dung còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở.

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Liên – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

 

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, làm tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong công tác nhân đạo, từ thiện. Bên cạnh đó, nắm vững kỹ năng tuyên truyền vận động và hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ công tác Hội khi thực hiện nhiệm vụ, cũng như tôn chỉ, mục đích, tính chất và nhiệm vụ của Hội, ý nghĩa nhân văn trong công tác từ thiện, nhân đạo, công tác vận động hiến máu tình nguyện đồng thời vận động toàn thể xã hội tham gia công tác từ thiện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn để họ vươn lên trong cuộc sống./.

 

Tin, ảnh: Thanh Huyền

Ngày đăng: 16/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục