Mục Văn hóa - Xã hội

Vĩnh Tường tham gia Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

Chiều 16/11/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Lễ công bố “Ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam trên nền tảng thiết bị di động”, với tên gọi “Bảo hiểm xã hội số - VssID” tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với gần 20.000 người tham gia và gần 700 điểm cầu tại BHXH các quận, huyện trên phạm vi cả nước. Tham dự hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ số. Dự hội nghị tại điểm cầu Vĩnh Tường đặt tại trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện có đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số cơ quan liên quan. Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên BHXH huyện Vĩnh Tường.

 

 

Các đại biểu tại điểm cầu Vĩnh Tường theo dõi lễ công bố ra mắt Vss ID trực tuyến

 

 

Theo BHXH Việt Nam, sau một thời gian tích cực, khẩn trương triển khai, tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong nước, các chuyên gia Ngân hàng Thế giới, đến nay ứng dụng VssID đã hoàn thành để sẵn sàng đi vào hoạt động và được cung cấp trên 2 kho ứng dụng App Store - hệ điều hành IOS, Google Play - hệ điều hành Android.

VssID - BHXH số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành BHXH Việt Nam. Ứng dụng VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: Theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tra cứu các thông tin: Mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7... Sử dụng ứng dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, ứng dụng VssID còn là một kênh truyền thông trực tiếp đến người sử dụng, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN để người sử dụng thấy được giá trị nhân văn của các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.

 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút công bố ứng dụng 'Bảo hiểm xã hội số' trên thiết bị di dộng

 

 

Phát biểu sau khi bấm nút công bố ứng dụng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc ra đời ứng dụng hôm nay là một bước tiến mạnh mẽ, thiết thực trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin của ngành BHXH, góp phần vào chiến lược số quốc gia và xây dựng Chính phủ điện tử.Thủ tướng ghi nhận và biểu dương BHXH Việt Nam thời gian qua đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại vào các hoạt động của ngành nhằm mang lại các lợi ích cho người tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Bằng việc cung cấp ứng dụng này, BHXH Việt Nam đã thể hiện tinh thần tiên phong của mình trong nỗ lực tạo thuận lợi cho người dân. Qua ứng dụng, người lao động trên toàn quốc có thể trực tiếp theo dõi, giám sát việc đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của chủ sử dụng lao động cho bản thân mình, bảo đảm công khai, minh bạch.

Thủ tướng đề nghị phát triển hệ thống BHXH linh hoạt, đa dạng, đa tầng, hiện đại và hội nhập quốc tế theo nguyên tắc đóng – hưởng, công bằng, bình đẳng, chia sẻ và bền vững, đồng thời nâng cao hơn nữa công tác quản lý nhà nước về bảo hiểm xã hội. Nhân dịp này, Thủ tướng chúc BHXH nhân rộng mô hình, cả hệ thống an toàn, cả thu và chi bảo hiểm, cả an toàn thông tin cho hàng triệu người sử dụng.

 

 

Đ/c Lê Chí Thái - HUV, Phó Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

 

Để triển khai, đưa ứng dụng VssID đến với người dân trên địa bàn huyện, đồng chí Lê Chí Thái - HUV, Phó Chủ tịch UBND yêu cầu Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Tường khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai ứng dụng VssID. Phấn đấu 100% người dân trên địa bàn có sử dụng smartphone đều cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID. Để hoàn thành mục tiêu này, đồng chí yêu cầu cần tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá ứng dụng VssID trên các các kênh thông tin, để ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID dần đi vào cuộc sống.

 

Tin: Thanh Huyền

Ngày đăng: 16/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục