Mục Văn hóa - Xã hội

Thôn Thượng Lạp, xã Tân Tiến tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 15/11/2020, thôn Thượng Lạp, xã Tân Tiến tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự và chung vui với nhân dân trong thôn có đồng chí Lê Chí Thái - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – UB MTTQ xã Tân Tiến và đông đảo nhân dân, con em Thượng Lạp.

 

  

Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Thượng Lạp làm lễ chào cờ. 

 

Với diện tích đất tự nhiên là 63ha, diện tích đất canh tác 57 ha, người dân thôn Thượng Lạp chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp. Những năm qua, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhân dân. Về kinh doanh thương mại dịch vụ, thôn có nhiều gia đình có thu nhập cao từ 120 đến 150 triệu đồng/hộ/năm. Hiện số hộ nghèo trong thôn chỉ còn 07 hộ; hàng năm, tỷ lệ đạt gia đình văn hóa từ 85-89%; thôn nhiều năm liền được công nhận thôn văn hóa, v.v…

 

 

Đ/c Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng lẵng hoa của Huyện ủy,

HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng thôn Thượng Lạp.

 

Đ/c Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của thôn.

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân thôn Thượng Lạp đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị cấp uỷ, ban công tác mặt trận, các đoàn thể ở thôn cần thường xuyên phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy ước, hương ước khu dân cư. Tích cực thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; thực hiện tốt các tiêu chí để năm 2021; phấn đấu đạt và giữ vững khu dân cư văn hoá; thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội MTTQ VN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024...   

Nhân dịp này, đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng nhân dân thôn Thượng Lạp; trao quà cho 05 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

 

Lãnh đạo xã Tân Tiến trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu của thôn trong năm 2020.

 

Cũng tại buổi lễ, Ban công tác mặt trận thôn Thượng Lạp đã trao quà cho các hộ nghèo, UBND xã Tân Tiến cũng ghi nhận biểu dương và trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu của thôn trong năm 2020.

 

                                                                      Tin, ảnh: Trung Hiếu

 

Ngày đăng: 15/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục