Thời sự tổng hợp

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung tiếp công dân định kỳ tháng 11 năm 2020

Sáng ngày 10/11/2020, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11 năm 2020. Cùng dự buổi tiếp công dân có đồng chí Nguyễn Giang Bắc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Ban Tiếp công dân huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND các xã có công dân tại buổi tiếp.

 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2020.

 

Trong thời gian tiếp công dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung đã tiếp công dân Phan Bá Khánh (con trai cụ Nguyễn Thị My) và  Trần Văn Hiệp (con rể cụ Nguyễn Thị My), xã Việt Xuân kiến nghị về việc không đồng ý với Thông báo số 296/TB-UBND ngày 19/8/2020 của UBND huyện về việc thông báo thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ bà Nguyễn Thị My, xã Việt Xuân. Còn 03 công dân xã Ngũ Kiên gồm: Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, bà Nguyễn Thị Thanh và bà Trần Thị Thể kiến nghị về việc bà Hoàng Thị Hoan - Trưởng thôn Tân An, xã Ngũ Kiên kê khai sai, mục đích chiếm đoạt diện tích đất dự án Quản lý nguồn nước Ngập lụt tỉnh Vĩnh Phúc (HM: Hồ điều hòa – xã Ngũ Kiên), đồng thời đề nghị UBND huyện xem xét việc ứng cử Trưởng thôn đối với bà Hoan, v.v….

Sau khi nghe công dân trình bày từng nội dung, những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung đã trực tiếp tiếp thu, trả lời, giải thích đề nghị của công dân, đồng chí chia sẻ với những khó khăn của công dân. Đối với kiến nghị của công dân Phan Bá Khánh (con trai cụ Nguyễn Thị My)  và Trần Văn Hiệp (con rể cụ Nguyễn Thị My), đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao Trưởng phòng TN&MT huyện chỉ đạo giải quyết đề nghị của công dân đảm bảo theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND huyện kết quả giải quyết vụ việc trước ngày 30/11/2020. Kiến nghị của các công dân xã Ngũ Kiên, đồng chí giao cho Thanh tra huyện giải quyết đơn của công dân theo quy định của Pháp luật, v.v…

 

 

Công dân tại buổi tiếp

 

 Cũng trong ngày tiếp công dân, đã có một số lượt công dân đến trụ sở tiếp công dân của huyện để bày tỏ các kiến nghị, thắc mắc của mình. Tuy nhiên, qua nghiên cứu, xác định, phân loại nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, các ý kiến, kiến nghị đều không đủ điều kiện tiếp tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 10/11/2020. Do đó, Ban tiếp công dân của huyện đã hướng dẫn và giải thích cho các công dân hiểu rõ vấn đề và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

 

                                                                      Tin, ảnh: Trung Hiếu 

Ngày đăng: 10/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*