Xây dựng Đảng

Đảng bộ xã Bình Dương trao huy hiệu 40, 45, 55, 60 năm tuổi Đảng

Nhân kỷ niệm 103 năm ngày chiến thắng cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917-07/11/2020), chiều ngày 05/11/2020, Đảng bộ xã Bình Dương tổ chức lễ trao huy hiệu cho các đảng viên 60, 55, 45 và 40 năm tuổi Đảng. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Bằng – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ các thôn trên địa bàn xã Bình Dương.

 

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Tại buổi lễ, Đảng bộ xã Bình Dương đã tổ chức trao huy hiệu đảng cho 05 đồng chí, trong đó có 01 đồng chí 60 năm tuổi Đảng, 02 đồng chí 55 tuổi Đảng, 01 đồng chí 45 năm tuổi Đảng, 01 đồng chí 40 năm tuổi Đảng. Đây là những đảng viên đã từng tham gia chiến đấu trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc và tham gia công tác xã hội tại địa phương. Qua quá trình công tác và hoạt động, lao động, các đảng viên luôn nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương, luôn động viên con cháu, nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

 

 

 

Lãnh đạo Đảng ủy xã Bình Dương trao huy hiệu đảng đợt 07/11/2020 cho các đảng viên

 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Bằng -  HUV, Bí thư Đảng ủy xã Bình Dương đã chúc mừng các đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu đảng trong đợt này. Đồng chí cũng báo cáo tóm tắt những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ và nhân dân xã Bình Dương đạt được trong 10 tháng đầu năm 2020: Đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025; đặt ra các mục tiêu trong nhiệm kỳ mới: phấn đấu đưa xã Bình Dương trở thành đô thị loại V, đưa chăn nuôi bò sữa ra khỏi khu dân cư, xây dựng 03 thôn trở thành thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; phấn đấu cả 03 trường học trên địa bàn xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; quy hoạch vùng sản xuất rau thơm, hành, đảm bảo đầu ra, ổn định giá cho bà con; tiến hành rải áp phan khắp các trục đường giao thông của xã; hoàn thành chương trình xây dựng hệ thống cống, rãnh nước thải trong khu dân cư ...

 

 

Đ/c Nguyễn Thanh Bằng -  HUV, Bí thư Đảng ủy xã Bình Dương phát biểu tại buổi lễ

 

Ngoài ra, xã Bình Dương về cơ bản đã thực hiện tốt 07 cam kết mà Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ký với Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện: Cơ bản thực hiện xong việc giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn xã; giải ngân được trên 29 tỷ trên tổng số 33 tỷ vốn đầu tư công, phấn đấu hết năm 2020 đạt và vượt kế hoạch đề ra; đối với 173 trường hợp vi phạm Luật Đất đai, đã tiến hành phân loại thành 4 nhóm theo diện tích, hình thức vi phạm và giải quyết được 13/19 trường hợp; cơ bản giải quyết đất dịch vụ cho nhân dân; đã xây dựng được khoảng 9km/5,4km rãnh thoát nước thải trong khu dân cư đăng ký với huyện, hiện tại vẫn còn nhiều ngõ đăng ký làm, xã cũng đã giải ngân được 3,7 tỷ vốn do tỉnh cấp để làm cống, rãnh; giải quyết tốt đơn thư KNTC; kết nạp được 7/7 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu, còn một số hồ sơ đang được hoàn thiện.

Đồng chí khẳng định, việc các đồng chí đảng viên được trao huy hiệu đảng thể hiện sự ghi nhận của Đảng với công lao, đóng góp của đảng viên đã có những cống hiến cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Huy hiệu Đảng còn là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đảng viên với Đảng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong muốn các đảng viên tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng, bề dày kinh nghiệm của mình, tích cực tham gia công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, góp phần đưa xã Bình Dương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt này bày tỏ niềm vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng và sự xúc động trước sự quan tâm của Đảng bộ xã, đặc biệt đã tổ chức buổi lễ trao Huy hiệu Đảng trang trọng, ý nghĩa. Các đồng chí hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, nêu tấm gương sáng cho đảng viên trong đảng bộ trong thời gian tới.

 

Tin, ảnh: Hoài Thu

Ngày đăng: 06/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục