Tin An ninh Quốc phòng

Hỏa hoạn xảy ra trong đêm tại quán Bar X5 Club trên địa bàn Thị trấn Tứ Trưng

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h30 ngày 2/11, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực số 3, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo cháy từ quán Bar X5 Club, địa chỉ ở khu Bàn Than Ngoài, thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Ngay sau đó, đơn vị đã huy động xe chữa cháy, xe CNCH, máy xúc, máy bơm chữa cháy,… cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

 

Hiện trường vụ cháy quán Bar X5 Club

 

Vào thời điểm này, đám đã bao trùm toàn bộ quán Bar X5 Club với tổng diện tích khoảng 375m2. Tuy nhiên do khói từ đám cháy tỏa ra mù mịt khiến công tác cứu hộ, cứu nạn gặp khó khăn. Đến hơn 2h30 ngày 3/11 đám cháy được dập tắt, lượng chức năng đã phá tường quán bar để giải cứu người mắc kẹt. Khi tiếp cận hiện trường, đội cứu hộ, cứu nạn phát hiện 3 cô gái  (2 người trú Hà Nội, 1 người ở Lào Cai) trong quán bar ra ngoài và đưa đến Bệnh viên cấp cứu, tuy nhiên các nạn nhân đã không qua khỏi và tử vong do bị ngạt khói trước đó.

 

 

Đ/c Lê Duy Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả

 

Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ

 

Theo nhận định tại hiện trường và lời khai ban đầu của những người liên quan, thời điểm xảy ra sự việc những người trong quán bar trên tổ chức tiệc sinh nhật quán 1 năm. Trong lúc đốt pháo điện thì tia lửa bắn lên bắt vào bóng bay lơ lửng sát trần nhà gây nổ bóng và cháy. Khi hoả hoạn xảy ra, 3 cô gái đã chạy xuống thoát ra ngoài nhưng do còn một số đồ đạc và tư trang cá nhân trên tầng 2 của quán nên đã quay lại để lấy. Lúc này, sức nóng và khói tỏa ra từ đám cháy nên họ không trở ra được nên trốn vào nhà vệ sinh chốt cửa lại ẩn nấp dẫn đến các nạn nhân bị ngạt khói.

Ngay sau khi sự việc xẩy ra, đêm ngày 02, rạng sáng ngà 03/11, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Vĩnh Tường đã có mặt để chỉ đạo công tác chữa cháy và khẩn trương khắc phục hậu quả.

Hiện cơ quan Công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy./.

 

Nhóm PV

Ngày đăng: 03/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục