Tin An ninh Quốc phòng

Thị trấn Tứ Trưng tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho nam công dân nhập ngũ năm 2021

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021, ngày 28/10/2020, Hội đồng NVQS Thị trấn Tứ Trưng phối hợp với Trạm y tế Thị trấn tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS tuổi từ 18 – 25 thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2021.

 

 

Do làm tốt công tác tuyên truyền nên 41 thanh niên Thị trấn Tứ Trưng có lệnh gọi đều có mặt sớm để tham gia khám sơ tuyển tại xã

 

 

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS Thị trấn Tứ Trưng đã xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ các thành viên Hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021. Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Kết quả đã có 03 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Năm nay, Tứ Trưng có 41 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS Thị trấn đã phát thông báo trước đó để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS đã phối hợp với gia đình vận động thanh niên về tham gia khám sơ tuyển theo đúng thời gian quy định.

 

Khám sơ tuyển sức khỏe thanh niên

 

 

Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực… cho từng thanh niên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sức khỏe sơ tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc./.

Tin, ảnh: Thanh Huyền

Ngày đăng: 28/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục