Thời sự tổng hợp

Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền Thị trấn Thổ Tang với MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân năm 2020

Chiều ngày 27/10/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Thổ Tang tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội và nhân dân năm 2020.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo khái quát tình hình phát triển KT-XH, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể của thị trấn năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới; những vấn đề nhân dân quan tâm cũng như báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, tại buổi tiếp xúc đối thoại các đại biểu đã kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương một số vấn đề như: Kiến nghị với UBND huyện sớm giải phóng mặt bằng đầu và cuối trục đường kinh tế - xã hội Tân Tiến kéo dài; đầu tư xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn, chất lượng cao ở TDP Trúc Lâm và Nam Cường để nhân dân học tập, nhân rộng; có định hướng quy hoạch xứ đồng thuộc trại chăn nuôi cũ (đất 5% thuộc sự quản lý của UBND Thị trấn) thành đất giãn dân, tránh tình trạng người dân lấn chiếm, sử dụng sai mục đích; đầu tư xây dựng, cải tạo hệ thống kênh mương phục vụ việc tưới tiêu; công bố các vùng đất nông nghiệp đã quy hoạch; có biện pháp xử lý các thanh niên trốn tránh nghĩa vụ quân sự; việc đảm bảo quyền lợi của các tiểu thương sau khi chợ Giang được xây mới; xây dựng trung tâm văn hóa, khu vui chơi giải trí của thị trấn đáp ứng  nhu cầu của người dân...

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo thị trấn đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Phần trả lời của đồng chí Chủ tịch UBND Thị trấn đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra.

Thông qua hội nghị là dịp để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của nhân dân; kịp phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp. Qua đó, góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp thời phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền.

 

 Tin: Hoài Thu. Ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 28/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục