Hoạt động HĐND các cấp

HĐND huyện giám sát về việc thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-HĐND ngày 13/7/2018 của HĐND huyện trên địa bàn xã Yên Bình

Sáng ngày 23/10/2020, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Giang Bắc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về việc thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-HĐND ngày 13/7/2018 của HĐND huyện trên địa bàn xã Yên Bình. Mời dự giám sát có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy, Trưởng ban KT - XH HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Triển - Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; các phòng ban liên quan của huyện. Tiếp và làm việc với đoàn giám sát có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ địa chính, Kế toán xã Yên Bình.

 

 

Đ/c Nguyễn Giang Bắc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát.

 

Thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-HĐND ngày 13/7/2018 của HĐND huyện, xã Yên Bình đã chỉ đạo và triển khai thường xuyên, quyết liệt công tác quản lý đất đai trên địa bàn góp phần khai thác và phát huy có hiệu quả nguồn lực đất đai, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Xã tích cực tuyên truyền phổ biến, giáo dục Luật đất đai và ban hành các văn bản theo thẩm quyền đáp ứng giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh cần thiết. Tổng diện tích đất đã bồi thường, hỗ trợ GPMB 51.901,8 m2; diện tích chưa được bồi thường, hỗ trợ GPMB là 1.245 m2 thuộc Dự án khu đất đấu giá, đất dịch vụ, đất giãn dân xử Đồng Vọng, thôn Đình; đã đấu giá QSD đất được 42 ô/4.469,3 m2 tại thôn Yên Trù, thôn Nội với tổng số tiền thu được gần 26 tỷ đồng và đã được UBND huyện cấp giấy chứng nhận QSD đất 42 ô; tổng số hộ vi phạm Luật đất đai từ 01/7/2014 đến nay là 16 hộ, với diện tích 25.603,8 m2, trong đó tất cả các trường hợp vi phạm đất đai mới phát sinh trên địa bàn từ 01/01/2019 đến nay đều được xử lý kịp thời và dứt điểm; từ ngày 13/7/2018 đến nay, UBND xã đã giải quyết thành công 19/20 đơn đề nghị giải quyết liên quan đến lĩnh vực đất;….

Trên cơ sở báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ một số nội dung liên quan sử dụng quỹ đất công ích, hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Giang Bắc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực và kết quả đạt được của xã Yên Bình về việc thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-HĐND ngày 13/7/2018 của HĐND huyện. Đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế mà xã Yên Bình cần tập trung khắc phục; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần tang cường hơn nữa đến vai trò của cấp ủy, HĐND, các tổ chức đoàn thể cùng với UBND xã trong việc quản lý và và xử lý vi phạm đất đai; cần có giải pháp cụ thể cho từn vấn đề còn tồn tại nhằm có hướng giải quyết dứt điểm; cần tiếp thu các ý kiến tham gia của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo cho đầy đủ;….

 

Tin, ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 23/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục