Thời sự tổng hợp

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2020

Sáng ngày 20/10/2020, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2020. Cùng dự có đại diện Ban Tiếp công dân huyện; lãnh đạo các cơ quan: Thanh tra huyện, TN&MT, Công an huyện, Văn phòng HĐND&UBND và các cơ quan có liên quan.

  

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2020

 

Trong thời gian tiếp công dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung đã tiếp công dân Bùi Văn Kim – xã Đại Đồng đề nghị có giải pháp trả lại lối đi vào ruộng để canh tác (do trước đó xã Đại Đồng có ký hợp đồng thầu khoán với ông Lê Hồng Vinh – xã Đại Đồng với diện tích 328m2 của Nghĩa trang liệt sỹ cũ, hiện hộ đã xây tường chỉ để lại một lối đi nhỏ, gây khó khăn cho việc đi lại canh tác của hộ ông Kim). Công dân Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Hà - xã Nghĩa Hưng đề nghị giải quyết liên quan đến việc trả lại diện tích đất ao cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hà; Công dân Trần Ngọc Sơn – xã Nghĩa Hưng đề nghị trả lại tài sản cho hộ bà Hạ Thị Tú Anh sau khi cưỡng chế theo quy định,…

Sau khi nghe công dân trình bày từng nội dung, những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung đã trực tiếp trả lời, giải thích đề nghị của công dân, đồng chí chia sẻ với những khó khăn của công dân. Theo đó, đối với kiến nghị của công dân Bùi Văn Kim – xã Đại Đồng, đồng chí giao Tổ công tác 3626 kiểm tra lại hợp đồng thầu khoán đối với hộ ông Vinh; yêu cầu xã Đại Đồng có kế hoạch xử lý tất cả các trường hợp vi phạm đất đai trên đất nông nghiệp trên địa bàn xã trong thời gian tới; giao xã Đại Đồng chỉ đạo hộ ông Vinh dỡ bỏ phần xây tường gây khó khăn cho việc đi lại của hộ ông Kim; giao Phòng TN&MT hướng dẫn, đôn đốc xã Đại Đồng và báo cáo Chủ tịch UBND huyện trong thời gian 01 tháng.

Đối với đề nghị của công dân Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Hà - xã Nghĩa Hưng đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giải thích cho công dân một số văn bản của cấp có thẩm quyền liên quan đến nội dung công dân phản ánh, đề nghị và giao Công an huyện tập trung giải quyết dứt điểm nội dung đề nghị của công dân đảm bảo theo quy định của pháp luật. Đối với đề nghị trả lại tài sản: Ngày 19/9/2019, Ban thực hiện cưỡng chế đã có Thông báo số 435/TB-BTCCCTHĐ về việc nhận tài sản, vật nuôi sau khi cưỡng chế thực hiện quyết định cưỡng chế thu hồi đất để đầu tư xây dựng công trình Trung tâm văn hóa thể thao xã Nghĩa Hưng: Thời gian nhận lại vật nuôi từ 19/9/2019 đến 24/9/2019; Thời gian nhận lại tài sản từ 19/9/2019 đến 20/3/2020. Tuy nhiên đến nay, hộ bà Hạ Thị Tú Anh chưa đến nhận tài sản. Nếu hộ gia đình có nguyện vọng nhận lại tài sản thì có đơn gửi UBND xã Nghĩa Hưng trước ngày 25/10/2020 để được giải quyết. 

 

Công dân tại buổi tiếp định kỳ tháng 10/2020

 

Cũng trong ngày tiếp công dân, đã có một số lượt công dân đến trụ sở tiếp công dân của huyện để bày tỏ các kiến nghị, thắc mắc của mình. Tuy nhiên, qua nghiên cứu, xác định, phân loại nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, các ý kiến, kiến nghị đều không đủ điều kiện tiếp tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 20/10/2020. Do đó, Ban tiếp công dân của huyện đã hướng dẫn và giải thích cho các công dân hiểu rõ vấn đề và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

 

Tin, ảnh: Thanh Huyền

 

Ngày đăng: 20/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục