Mục Văn hóa - Xã hội

Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Phú tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Chiều ngày 16/10/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Tân Phú long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Dự và chúc mừng buổi lễ có lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN xã qua các thời kỳ cùng các hội viên phụ nữ tiêu biểu của các Chi hội.

 

Toàn cảnh buổi  Lễ

 

Diễn văn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam đã nêu bật các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trải qua 90 năm hoạt động vẻ vang dưới sự lãnh đạo, quan tâm của Đảng. Với những cống hiến, đóng góp to lớn, phụ nữ Việt Nam đã được Bác Hồ kính yêu khen và căn dặn: “Non sông, gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”; vinh dự được Đảng, Chính phủ và Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

 

 

  

 

 

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ

 

Trong những năm qua, cùng với phụ nữ cả nước, Hội LHPN xã Tân Phú đã phát huy sáng tạo, sự năng động triển khai hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trong toàn xã. Tổ chức Hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, tập trung vào những nội dung mang lại hiệu quả thiết thực với hội viên phụ nữ. Nhiều chị em phụ nữ trở thành gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, sáng tạo, thực sự là những điển hình tiên tiến, tấm gương sáng có sức lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Đ/c Trương Việt Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu, chúc mừng cán bộ và hội viên Hội LHPN xã Tân Phú

 

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Trương Việt Hà – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tích và sự đóng góp của cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Tân Phú đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện đề nghị trong thời gian tới, cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Tân Phú cần phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ trong mọi mặt của đời sống xã hội; tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động “Phụ  nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; xây dựng gia đình “Ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”; nâng cao nhận thức, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, nhân rộng mô hình đường hoa phụ nữ; thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ tốt quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ; góp phần tích cực xây dựng Đảng, chính quyền và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện và xã Tân Phú tặng hoa chúc mừng cán bộ và hội viên Hội LHPN của xã

  

Trong buổi lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN huyện đã trao 02 xuất quà; Hội LHPN xã Tân Phú đã trao 05 xuất quà cho hội viên Hội phụ nữ tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn và thưởng thức các tiết mục trình diễn thời trang, giao lưu văn nghệ do chính chị em các Chi hội thể hiện.

 

                                                Tin: Vũ Soi. Ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 17/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục