Người tốt việc tốt

Chi Hội Phụ nữ thôn Cao Xá tổ chức gặp mặt và ra mắt mô hình “Thùng gạo tiết kiệm tập trung” chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc thành công và chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)

Chiều ngày 15/10/2020, trong không khi phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam; Chi hội Phụ nữ thôn Cao Xá, xã Cao Đại long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội và ra mắt mô hình ''Thùng gạo tiết kiệm tập trung". Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND cùng đông đảo hội viên chi hội phụ nữ thôn.

 

 

Ra mắt mô hình thùng gạo tiết kiệm của Chi hội phụ nữ thôn Cao Xá

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử thành lập và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, qua đó khẳng định vai trò của phụ nữ và những đóng góp của nữ giới vào sự nghiệp xây dựng và phát triển xã hội. Cùng với Hội phụ nữ các cấp, những năm qua chi hội phụ nữ thôn Cao Xá đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đóng góp tích cực vào phong trào chung của địa phương.. 

Để nâng cao nhận thức, từng bước giúp hội viên, phụ nữ thành thói quen biết tiết kiệm và phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng, Chi hội thôn Cao Xá tổ chức ra mắt mô hình "Thùng gạo tiết kiệm tập trung" với 04 thùng gạo đặt tại 04 tổ hội trong thôn Cao Xá với 08 thành viên tham gia. Hình thức hoạt động của tổ là các thùng gạo được đặt tại các gia đình có máy xay sát, mỗi người đến xay xát gạo sẽ ủng hộ gạo cho vào thùng. Định kỳ hàng tuần, hàng tháng các thành viên sẽ gom gạo lại để ủng hộ cho những phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân hay những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mô hình nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, “nhường cơm, xẻ áo”, để những chị em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.  

  

 

Đ/c Trương Việt Hà – Phó Chủ tịch Hội LHPN trao qua cho 02 hội viên nghèo trong thôn

 

Tại buổi gặp mặt hôm nay, Hội LHPN huyện có 02 xuất quà trao tặng cho 02 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong chi hội. 

 

                                                               Nguyễn Thị Hồng Nhung  

Hội LHPN huyện Vĩnh Tường

Ngày đăng: 15/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*