Mục Văn hóa - Xã hội

Giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020)

Chiều ngày 11/10/2020, Chi hội nông dân Tổ dân phố Yên Cát (Thị trấn Vĩnh Tường) tổ chức gặp mặt và giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020). Dự và chúc mừng có đồng chí Cao Thị Thu Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí Thư Đảng ủy Thị trấn Vĩnh Tường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể, chi hội trưởng các chi hội và toàn thể hội viên HND Yên Cát.

  

Đại biểu dự buổi gặp mặt

 

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam. Cách đây 90 năm, tại Hội nghị lần thứ Nhất của Ban Chấp hành TW Đảng đã ra Nghị quyết thành lập Tổng Nông hội Đông Dương, đây là bước ngoặc đánh dấu sự ra đời của Hội Nông dân Việt Nam, đồng thời khẳng định sự trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt của phong trào nông dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Tại phiên họp ngày 17/01/1991, Bộ Chính trị đã đồng ý lấy ngày 14/10/1930 làm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Qua từng giai đoạn, thời kỳ Hội Nông dân Việt Nam đã có những những đóng góp to lớn của trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế, xã hội.

 

 

Đ/c Cao Thị Thu Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí Thư Đảng ủy Thị trấn Vĩnh Tường

và các đồng chí lãnh đạo Thị trấn chụp ảnh lưu niệm với Chi hội

 

Phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết của Hội Nông dân Việt Nam, truyền thống của quê hương Vĩnh Tường anh hùng, Chi hội Hội Nông dân TDP Yên Cát trong những năm qua đã vận dụng sáng tạo, linh hoạt các nhiệm vụ của tổ chức cấp trên với nhiệm vụ chính trị của địa phương; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.

 

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ do hội viên HND Thị trấn

 

Tại buổi gặp mặt, các diễn viên không chuyên đã mang đến hội diễn với những tiết mục ở các thể loại: đơn ca, song ca, múa, khiêu vũ với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng vinh quang và Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi giai cấp nông dân,… Với sự đầu tư, luyện tập chu đáo, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, trang phục đẹp đã thu hút đông đảo khán giả dự xem, cổ vũ, để lại trong khán giả nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp. 

Buổi gặp mặt là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân Thị trấn ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam; đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên, nông dân ra sức thi đua, phát huy vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Tin, ảnh: Thanh Huyền

Ngày đăng: 12/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục