Tin kinh tế

Khai giảng lớp nghề trồng rau an toàn năm 2020

Sáng ngày 08/10/2020, tại Nhà văn hóa thôn Phong Doanh, xã Bình Dương, Trung tâm GDNN- GDTX huyện tổ chức Lễ khai giảng lớp nghề 03 tháng về trồng rau an toàn năm 2020. Dự lễ khai giảng có đại diện Phòng NN&PTNT huyện; lãnh đạo UBND và 27 học viên của xã Bình Dương tham gia lớp học.

 

 

Lễ khai giảng lớp trồng rau an toàn

 

Trong thời gian 03 tháng (08/10 – 23/12/2020), các học viên được hướng dẫn sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP; chuẩn bị điều kiện cần thiết để trồng rau an toàn; quy trình trồng nhóm rau ăn lá; quy trình trồng nhóm rau ăn quả; quy trình trồng nhóm rau ăn củ; hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc quản lý dịch hại, tác hại của sử dụng thuốc trừ sâu,...

Tại Lễ khai giảng, BTC lớp học đề nghị các thầy, cô giáo đem hết khả năng truyền thụ kiến thức cho các học viên một cách tốt nhất. Đối với các học viên cần thu xếp công việc tham gia đầy đủ có chất lượng các buổi học lý thuyết và thực hành, thực hiện nghiêm túc các nội quy và quy chế của Trung tâm đề ra.

 

Học viên tham gia lớp học

 

Lớp dạy nghề trồng rau an toàn lần này đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của đông đảo nông dân. Sau khi được dạy nghề có tay nghề kỹ thuật trồng rau an toàn, các học viên sẽ là tuyên truyền viên dạy nghề cho các nông dân khác, góp phần phát triển trồng rau an toàn trên địa bàn, cung cấp rau an toàn, rau sạch cho nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận.

 

Tin: Thanh Huyền – Ảnh: Kiều Trang

Ngày đăng: 08/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục