Mục Văn hóa - Xã hội

Bế giảng lớp bồi dưỡng hạt nhân văn nghệ quần chúng năm 2020

Chiều ngày 04/10/2020, tại UBND Thị trấn Tứ Trưng, Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Vĩnh Tường và UBND Thị trấn Tứ Trưng bế giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng hạt nhân văn nghệ quần chúng cơ sở năm 2020.

 

Đại biểu dự lễ bế giảng

 

 

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được hướng dẫn tìm hiểu về nguồn gốc chèo, các làn điệu chèo, kỹ năng cơ bản về nghệ thuật hát chèo truyền thống, các điệu múa cơ bản, múa quạt trong hát chèo, cách luyến láy, nhả chữ trong hát làn điệu chèo cổ và làn điệu chèo mới và các trích đoạn trong các tác phẩm Nô mầu, Múa hát vu quy,…

 

 

 

 

Các tiết mục múa, hát báo cáo kết quả học tập tại lễ bế giảng

 

 

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, bổ ích cho các học viên trong việc xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng, giúp học viên thêm hiểu biết về các kỹ năng của nghệ thuật chèo, biết luyến láy, nhả chữ trong nghệ thuật hát chèo… Qua đó giúp mỗi học viên được giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của nhân dân, đồng thời thực hiện có hiệu quả các tiêu chí về xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và phong trào xây dựng nông thôn mới. Kết thúc thời gian học, các học viên sẽ được Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc cấp chứng nhận tham gia lớp hạt nhân văn nghệ quần chúng cơ sở.

Do có sự quan tâm của BTC, sự hướng dẫn nhiệt tình của các nghệ nhân, nghệ sỹ, sự say mê của học viên nên kết thúc lớp học, 100% học viên đạt yêu cầu, được đánh giá xếp loại tốt. Tại buổi lễ, các học viên cũng đã báo cáo kết quả học tập của mình qua việc thể hiện các tiết mục hát chèo được Ban tổ chức và các đại biểu đánh giá cao.

                                                                        

          Thanh Huyền

Ngày đăng: 04/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục