Người tốt việc tốt

Hội LHPN huyện Vĩnh Tường trao học bổng cho 20 học sinh nghèo học giỏi năm học 2019 – 2020

Chiều ngày 15/9/2020, Hội LHPN huyện Vĩnh Tường trao học bổng cho 20 học sinh nghèo học giỏi năm học 2019 – 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Như Hoa - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch Hội LHPN 10 xã, thị trấn có 20 em được trao tặng học bổng.

 

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Trong những năm qua, Hội LHPN từ huyện tới cơ sở tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn bằng các việc làm thiết thực. BTV Hội LHPN huyện, hằng năm đều trích một phần kinh phí từ Quỹ Vì sự phát triển của phụ nữ để trao học bổng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Tính riêng 4 năm trở lại đây, Hội đã trao 58 suất quà tổng trị giá 116 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi. Hằng năm, mỗi dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, hội phụ nữ các xã, thị trấn chú trọng thực hiện tốt công tác vận động, ủng hộ các em là học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp khai giảng năm học 2020 – 2021, Hội LHPN 6 xã (Lý Nhân, Thượng Trưng, Vĩnh Ninh, Bồ Sao, Cao Dại, Ngũ Kiên) đã tổ chức tặng 124 suất quà cho 124 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi với tổng số tiền trên 10,3 triệu đồng.

 

   

Đ/c Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao học bổng cho các em học sinh

   

 

 

 

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, các ban, ngành, đoàn thể trao học bổng cho các em học sinh

 

Tại buổi lễ, BTV Hội LHPN huyện tiến hành trao tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại 10 xã, thị trấn (Vĩnh Ninh, Phú Đa, An Tường, Bình Dương, Việt Xuân, Đại Đồng, Yên Lập, Cao Đại, Nghĩa Hưng, Thị trấn Thổ Tang), mỗi học bổng trị giá 500.000 đồng. Phần học bổng tuy không lớn nhưng là sự động viên để các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu trong học tập và lập nghiệp cho ngày mai tươi sáng.

Cũng tại hội nghị, các em học sinh cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Hội LHPN huyện; đồng thời hứa sẽ khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, trở thành con ngoan, trò giỏi.

 

Tin: Kiều Trang – Ảnh: Hoài Thu

Ngày đăng: 15/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục