Xây dựng Đảng

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở

Sáng ngày 11/9/2020, Ban Tuyên giáo – Dân vận Huyện ủy phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở năm 2020. Dự và trực tiếp truyền đạt nội dung bồi dưỡng có đồng chí Đàm Hữu Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, 150 đồng chí là ủy viên BCH, cán bộ chi, tổ hội phụ nữ của 28 xã, thị trấn trong huyện.

 

 

Đ/c Đàm Hữu Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện tới các học viên.

 

Trong những năm qua, công tác hội và phong trào phụ nữ ở huyện Vĩnh Tường trong đã có nhiều đổi mới, có chiều sâu cả về nội dung và phương thức hoạt động. Với phương châm hướng về cơ sở, hội đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên như: Hỗ trợ phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường, về an toàn thực phẩm...

Tại lớp bồi dưỡng, các hội viên được nghe đồng chí Đàm Hữu Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông tin một số nét nổi bật về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2015 - 2020; phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới 2020 - 2025; nhất là huyện đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí nhấn mạnh: Sau 5 năm tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, hầu hết các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Là huyện dẫn đầu tỉnh về thực hiện chủ trương dồn thửa đổi ruộng với diện tích hơn 1.300 hécta ở 8 xã; cũng trong nhiệm kỳ, tất cả 20 xã còn lại của Vĩnh Tường đều được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, huyện là đơn vị có số xã đạt chuẩn nông thôn mới nhiều nhất tỉnh. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục tiếp tục khẳng định vị trí cao trong tỉnh về chất lượng. An sinh xã hội được đặc biệt chú trọng, nhất là công tác chăm lo cho người nghèo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Phương thức lãnh đạo của tổ chức Đảng, hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, sáng tạo, linh hoạt, hướng mạnh về cơ sở,v.v…

Trong thời gian học tập, các học viên còn được truyền đạt các nội dung về môi trường, sự cần thiết về công tác bảo vệ môi trường; Luật pháp và chính sách xã hội; các chính sách, pháp luật liên quan đến phụ nữ. 

 

 

Toàn cảnh hội nghị.

 

Thông qua lớp bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ hội phụ nữ ở cơ sở sẽ trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng về nghiệp vụ công tác hội, đồng thời giúp cho cán bộ hội nhận thức sâu sắc hơn, nắm chắc hơn về chức năng, nhiệm vụ của mình; có thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, áp dụng vào thực tế hoạt động của mỗi địa phương.

 

                                                Tin: Trung Hiếu - Ảnh: Trung Thành 

Ngày đăng: 11/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục