Tin kinh tế

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung chủ trì hội nghị tháo gỡ khó khăn liên quan đến công tác BT-GPMB ở xã Thượng Trưng

Chiều ngày 8/9/2020, tại UBND xã Thượng Trưng, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị tháo gỡ khó khăn liên quan đến công tác BT-GPMB 05 hộ có đất thổ cư thuộc dự án đường cụm kinh tế - xã hội Tân Tiến – Thổ Tang kéo dài (địa phận xã Thượng Trưng). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các phòng chuyên môn có liên quan; đại diện các hộ gia đình có đất thổ cư nằm trong dự án.

 

 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

 

Theo báo cáo của Hội đồng BT-GPMB, đến nay Dự án đường cụm kinh tế - xã hội Tân Tiến – Thổ Tang kéo dài đi qua 03 xã Lũng Hòa – Thị trấn Thổ Tang và xã Thượng Trưng với tổng diện tích công trình chiếm dụng là 98.660,9m2/487 hộ. Hiện nay công trình đã thi công xong phần đường địa phận Thị trấn Thổ Tang, còn vướng mắc tại nhà máy ga Hồng Quân (xã Lũng Hòa) và 05 hộ (xã Thượng Trưng) có đất thổ cư đều chưa GPMB.

Tại hội nghị, đại diện 05 hộ dân xã Thượng Trưng có đất thổ cư thuộc phạm vi dự án đề nghị UBND huyện chuyển 5 hộ đến khu tái định cư mới, có hành lang rộng 9m như khu đất các hộ đang ở, hoặc phải bồi thường bằng tiền hoặc đất vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ. Đại diện các cơ quan chuyên môn của UBND huyện đã giải thích cho các hộ yêu cầu đó là vô lý, không có cơ sở pháp lý để giải quyết, đề nghị các hộ đồng tình ủng hộ để công trình sớm được hoàn thành. Tuy nhiên các hộ vẫn kiên quyết giữ ý kiến như ban đầu.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ mong muốn các hộ đồng tình, ủng hộ chủ trương xây dựng công trình giao thông của nhà nước; đồng thời yêu cầu UBND xã Thượng Trưng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thuyết phục để các hộ hiểu, ủng hộ dự án. Trường hợp các hộ kiên quyết không di dời đến khu tái định cư, UBND huyện sẽ có phương án xử lý.

 

Tin: Hoài Thu. Ảnh: Trung Thành

  

Ngày đăng: 09/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục