Xây dựng Đảng

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức phiên họp thứ 02, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều ngày 28/8/2020, đồng chí Trần Việt Cường – Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp thứ 02, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Hữu KHanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện uỷ, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Ủy viên UBKT Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

 

Đồng chí Trần Việt Cường - Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp

  

Tại phiên họp, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nghe và cho ý kiến vào các nội dung: Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; thông báo phân công các đồng chí huyện ủy viên phụ trách xã, thị trấn; Ủy viên BTV Huyện ủy phụ trách cụm; Quy chế hoạt động tổ công tác của Huyện ủy dự sinh hoạt cho bộ thôn, TDP; dự thảo chương trình công tác kiểm tra, giám sát toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025; Quy chế làm việc của UBKT Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; Dự thảo chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2015 và một số nội dung quan trọng khác.

Trên cơ sở nội dung các dự thảo báo cáo được thông qua và ý kiến gợi ý thảo luận của đồng chí Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, bổ sung các vấn đề liên quan đến bố cục; nội dung các dự thảo; những điểm mới, điểm sửa đổi trong quy chế làm việc BCH Đảng bộ huyện, phân công nhiệm vụ của các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ,...

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Việt Cường đánh giá cao các ý kiến tham gia của đại biểu; yêu cầu các cơ quan tham mưu tổng hợp, điều chỉnh, bổ sung các nội dung để hoàn thiện quy chế, kế hoạch, chương trình hành động. Về Dự thảo chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của UBKT Huyện ủy cần rà soát lại quy mô, số lượng các cuộc kiểm tra giám sát trong năm để đảm bảo có thể thực hiện được; cân đối hài hòa giữa kiểm tra, giám sát công tác xây dựng đảng với kiểm tra, giám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội để thực hiện thắng lợi phương hướng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025,…

 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chia tay các đồng chí thôi không tham gia BCH Đảng bộ huyện khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

  

Cũng tại hội nghị, BTV Huyện ủy tổ chức buổi chia tay thân mật các đồng chí: Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện, nguyên Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường, Lỗ Tất Chánh - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Ngọc Triển - Nguyên Ủy viên BTV Huyện ủy, nguyên Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy thôi không tham gia BCH Đảng bộ huyện khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đồng chí được BTV Tỉnh ủy điều động chuyển công tác, được nghỉ chờ hưu và nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định.

Thay mặt BCH Đảng bộ huyện, đồng chí Trần Việt Cường - Bí thư Huyện ủy phát biểu khái quát quá trình công tác, những cống hiến, đóng góp to lớn của đồng chí Lê Minh Thịnh, đồng chí Lỗ Tất Chánh và đồng chí Nguyễn Ngọc Triển đối với sự phát triển chung của huyện Vĩnh Tường, trong suốt quá trình công tác, dù ở cương vị nào, các đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gương mẫu trong lối sống, trách nhiệm trong công việc, nhất là đồng chí Lê Minh Thịnh - người nhiều năm giữ cương vị đứng đầu huyện, là trung tâm đoàn kết, trong 5 năm đồng chí giữ cương vị Bí thư Huyện ủy có 2 năm 2018 và 2019 Đảng bộ huyện Vĩnh Tường được BTV Tỉnh ủy xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mong muốn các đồng chí dù ở vị trí công tác nào vẫn luôn có những chỉ đạo, đóng góp trí tuệ và sức lực vào sự nghiệp phát triển của huyện nhà.

 

Đồng chí Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện, nguyên Bí thư Huyện ủy

phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt chia tay

 

Phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện, nguyên Bí thư Huyện ủy trân trọng cảm ơn tình cảm của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã luôn đồng hành, thể hiện tinh thần đoàn kết tập thể để thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Đồng chí khẳng định, trong suốt những năm tháng công tác, đồng chí vẫn luôn nhắc nhở bản thân và các đồng chí cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đó là nếu không có tập thể giỏi thì không thể có người lãnh đạo giỏi. Chính vì thể, thành tích mà Vĩnh Tường đạt được hôm nay là công sức của cả một tập thể lớn chưa không phải của một cá nhân riêng biệt nào. Đồng chí mong muốn các đồng chí tham gia BCH Đảng bộ huyện khóa mới tiếp tục phát huy tinh thần, trí tuệ đoàn kết tập thể để xây dựng huyện Vĩnh Tường ngày càng văn minh, hiện đại, đưa Vĩnh Tường sớm trở thành đô thị loại IV trong những năm đầu thập niên 20./.

 

Tin, ảnh: Thanh Huyền

 

Ngày đăng: 30/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục