Giới thiệu các tổ chức

Trường THPT Nguyễn Viết Xuân

 

1. Tên cơ quan: TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIẾT XUÂN

- Số điện thoại:02113

- Địa chỉ mail công vụ: c3nguyenvietxuan@vinhphuc.edu.vn

- Chức năng, nhiệm vụ:

2. Họ và tên chức danh Hiệu trưởng: Phạm Thị Hòa

- Số điện thoại: 0983 023 269

- Địa chỉ mail công vụ: phamthihoa.htnguyenvietxuan@vinhphuc.edu.vn

- Lĩnh vực phụ trách:

3. Họ và tên chức danh Phó Hiệu trưởng: Phan Thị Nhàn

- Số điện thoại:0986 023 736

- Địa chỉ mail công vụ: phanthinhan.phtnguyenvietxuan@vinhphuc.edu.vn

- Lĩnh vực phụ trách:

4. Họ và tên chức danh Phó Hiệu trưởng: Lương Ngọc Việt

- Số điện thoại: 0987 968 907

- Địa chỉ mail công vụ: luongngocviet.phtnguyenvietxuan@vinhphuc.edu.vn

- Lĩnh vực phụ trách:

5. Họ và tên chức danh Phó Hiệu trưởng: Trần Thanh Tùng

- Số điện thoại: 0912 880 895

- Địa chỉ mail công vụ: tranthanhtung.phtnguyenvietxuan@vinhphuc.edu.vn

- Lĩnh vực phụ trách:

 

BÀI VIẾT GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIẾT XUÂN

Trường THPT Nguyễn Viết Xuân được thành lập trên cơ sở tách ra từ trường cấp 3 Vĩnh Tường theo Quyết định số 707/TCCB ngày 28/8/1972 của ty giáo dục Vĩnh Phú, ngày đầu thành lập trường mang tên cấp 3 Nghĩa Hưng, với đội ngũ cán bộ giáo viên ít, trường chỉ có 06 lớp với 330 học sinh, cơ sở vật chất thiếu thốn nhà tranh, mái lá; đến tháng 7/1973 trường mang tên trường cấp 3 Nguyễn Viết Xuân, tháng 7/1992 có sự chuyển đổi về quy mô giáo dục trường được đổi tên thành trường cấp 2-3 Nguyễn Viết Xuân. Qua nhiều lần đổi tên trường và thay đổi địa điểm, từ 19/8/1996 tới nay trường mang tên trường THPT Nguyễn Viết Xuân và được đặt tại địa điểm khu 2 - xã Đại Đồng - huyện Vĩnh Tường - tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm học 2020-2021, trường có 33 lớp với 1365 học sinh và có 72 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình có trách nhiệm, yêu nghề, đoàn kết đồng lòng mong muốn nhà trường phát triển. Năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ quản lý, giáo viên được đánh giá cao đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục, 100% GV có trình độ đạt chuẩn trở lên (trong đó 23 GV có trình độ Thạc sĩ, 02 GV đang học Cao học; 100% cán bộ, giáo viên biết sử dụng máy tính, sử dụng website). Cơ sở vật chất đã đáp ứng được yêu cầu cơ bản công tác dạy và học của nhà trường.

Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường đã có nhiều thành tích đáng khích lệ, là địa chỉ tin cậy của nhân dân các xã phía Bắc huyện Vĩnh Tường và các xã lân cận.

Trong những năm học gần đây đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trẻ có trình độ, có năng lực đáp ứng được sự nghiệp giáo dục của nhà trường.Cơ sở vật chất nhà trường về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu dạy và học của nhà trường.Chất lượng hoạt động giáo dục của nhà trường đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Điều đó được thể hiện ở các chỉ số HSG toàn diện, HSG cấp tỉnh, học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học ngày càng tăng.Chất lượng giáo dục đại trà, thi THPT Quốc gia, thi tốt nghiệp THPT luôn nằm trong tốp 5 của tỉnh. Trường THPT Nguyễn Viết Xuân luôn duy trì và phát triển phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” với mục tiêu đào tạo học sinh trở thành những con người phát triển toàn diện, trở thành những công dân toàn cầu.

Ngoài những ưu điểm được nêu trên, trong các lĩnh vực hoạt động ở nhà trường còn gặp một số khó khăn, tồn tại như sau:Chất lượng giáo viên còn chưa đồng đều; Chất lượng giải học sinh giỏi đáp ứng được tiềm năng; Số phòng học lý thuyết chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế.

Với những đóng góp tích cực có hiệu quả cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, trong những năm qua nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì, được nhân dân địa phương ghi nhận, tin yêu.

Trong những năm học tiếp theo, nhà trường xây dựng trường THPT Nguyễn Viết Xuân là môi trường học tập an toàn, kỷ cương, hiện đại, giàu chất nhân văn để mỗi giáo viên và học sinh đều có cơ hội phát triển năng lực, tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng. Hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường là: Trung thực, Tôn trọng, Yên thương-Nhân ái; Đoàn kết; Hợp tác, Trách nhiệm; Sáng tạo và khát vọng vươn lên. Tạo điều kiện cần và đủ để học sinh của trường tự tin khi tham gia lao động xã hội và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Là một trong 5 trường có chất lượng cao của tỉnh Vĩnh Phúc vào năm 2030, là nơi mà học sinh ưu tiên lựa chọn để học tập và rèn luyện, giáo viên và học sinh luôn có khát vọng vươn tới xuất sắc.

 

Ngày đăng: 18/08/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục