Thời sự tổng hợp

Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Lập Thạch thăm huyện Vĩnh Tường

Chiều ngày 25/8/2020, Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Lập Thạch do đồng chí Hà Đình Nhã – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm huyện Vĩnh Tường và dâng hương tại Đền liệt sỹ huyện. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy Lập Thạch.

  

Tiếp đoàn có các đồng chí: Trần Việt Cường – Bí thư Huyện ủy; Đàm Hữu Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan của huyện.

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp.

  

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường, đồng chí Trần Việt Cường – Bí thư Huyện ủy đã thông tin nhanh với đoàn về điều kiện vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Vĩnh Tường, nhất là những kết quả nổi bật trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Sau 5 năm tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, hầu hết các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Là huyện dẫn đầu tỉnh về thực hiện chủ trương dồn thửa đổi ruộng với diện tích hơn 1.300 hécta ở 8 xã; 100% các xã của huyện đều đạt chuẩn nông thôn mới, huyện đã hoàn thành các thủ tục để đề nghị cấp trên công nhận đạt huyện nông thôn mới; triển khai thực hiện xây dựng xã đạt NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu tại 03 xã Tam Phúc, Vũ Di, Ngũ Kiên. Huyện tập trung cho phát triển công nghiệp như: Đẩy nhanh tiến độ GPMB các khu, cụm để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp như: Cụm Công nghiệp Đồng Sóc, Khu Công nghiệp Chấn Hưng, Chợ đầu mối nông sản thực phẩm…; đồng thời tập trung xây dựng hệ thống đường giao thông, các thiết chế văn hóa, phát triển du lịch, các nghề truyền thống… Sự nghiệp văn hóa, giáo dục tiếp tục khẳng định vị trí cao trong tỉnh về chất lượng. An sinh xã hội được đặc biệt chú trọng, nhất là công tác chăm lo cho người nghèo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Phương thức lãnh đạo của tổ chức Đảng, hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, sáng tạo, linh hoạt, hướng mạnh về cơ sở,v.v…

 

 

 

Đ/c Hà Đình Nhã – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lập Thạch và đoàn tặng hoa, quà chúc mừng huyện Vĩnh Tường.

  

Thay mặt đoàn công tác cán bộ của huyện Lập Thạch, đồng chí Hà Đình Nhã – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của huyện Vĩnh Tường dành cho đoàn; đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội huyện Vĩnh Tường đã đạt được, nhất là những kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo trong phát triển kinh tế - xã hội và những kết quả trong quá trình triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, DTĐR ở địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lập Thạch cũng khẳng định, thời gian qua, kinh tế - xã hội của huyện Lập Thạch cũng đã có sự phát triển song vẫn còn nhiều khó khăn thách thức. Qua chuyến thăm lần này cũng là dịp để đoàn trao đổi, học tập những kinh nghiệm từ huyện Vĩnh Tường, từ đó để áp dụng vào điều kiện thực tế của huyện, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kinh tế - xã hội của huyện Lập Thạch ngày càng phát triển và bền vững.

 

Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Lập Thạch và các đồng chí lãnh đạo huyện Vĩnh Tường chụp ảnh lưu niệm.

 

Nhân dịp ngày, đồng chí Hà Đình Nhã – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lập Thạch và đoàn đã tặng hoa và quà chúc mừng những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Tường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

 

 

 

 

Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Lập Thạch đã đến dâng hương tại Đền liệt sỹ huyện và thăm quan phòng trưng bày kỷ vật chiến tranh, Nhà truyền thống huyện Vĩnh Tường.

 

Tiếp đó, Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Lập Thạch đã đến dâng hương tại Đền liệt sỹ huyện, thăm quan phòng trưng bày kỷ vật chiến tranh, Nhà truyền thống huyện Vĩnh Tường, Trung tâm hội nghị huyện Vĩnh Tường.

 

                                                  Tin: Trung Hiếu - Ảnh: Vũ Xoi

Ngày đăng: 26/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục