Tin An ninh Quốc phòng

Đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp công dân theo định kỳ tháng 08/2020

Sáng ngày 20/8/2020, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp công dân theo định kỳ tháng 8/2020. Cùng dự buổi tiếp công dân có lãnh đạo Ban tiếp công dân huyện, Văn phòng HĐND&UBND, thủ trưởng một số cơ quan trực thuộc UBND huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có công dân tại buổi tiếp.

  

 

Đ/c Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8

 

Trong thời gian tiếp công dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bình Khiêm đã tiếp công dân Bùi Văn Kim (thôn 2, xã Đại Đồng), đề nghị thanh lý hợp đồng giao khoán đất 5% giữa UBND xã Đại Đồng với gia đình ông Lê Hồng Vinh; trả lại mặt bằng để nhân dân đi lại, canh tác thuận tiện…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị phản ánh của các công dân và các ý kiến tham vấn, tham gia của các cơ quan liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND xã Đại Đồng khẩn trương xây dựng kế hoạch rà soát, xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn xã, kiên quyết không để phát sinh các trường hợp vi phạm mới…; trường hợp gia đình ông Bùi Văn Kim và các hộ dân sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp, UBND xã rà soát, kiểm tra và có hướng xử lý vi phạm trong thời gian tới để trả lại nguyên trạng đất nông nghiệp; rà soát, tiến hành thanh lý Hợp đồng thầu khoán đã ký với gia đình ông Lê Hồng Vinh năm 2004 và thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành về các nội dung có liên quan.

Cũng trong ngày tiếp công dân, đã có một số lượt công dân đến trụ sở tiếp công dân của huyện để bày tỏ các kiến nghị, thắc mắc của mình. Tuy nhiên, qua nghiên cứu, xác định, phân loại nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, các ý kiến, kiến nghị đều không đủ điều kiện tiếp tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 20/8/2020. Do đó, Ban tiếp công dân của huyện đã hướng dẫn và giải thích cho các công dân hiểu rõ vấn đề và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

 

Tin, ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 20/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục