Thời sự tổng hợp

Đồng chí Trần Việt Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp công dân định kỳ tháng 8 năm 2020

Thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với công dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân, ngày 10/8/2020, đồng chí Trần Việt Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 8 năm 2020. Cùng dự có lãnh đạo Ban tiếp công dân huyện, MTTQ huyện, đại biểu HĐND huyện, thủ trưởng một số cơ quan liên quan; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn có công dân kiến nghị, phản ánh.

 

Đ/c Trần Việt Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 8 năm 2020.

 

Trong thời gian tiếp công dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Cường đã tiếp công dân Hồ Văn Dần – thôn An Lão, xã Vĩnh Thịnh kiến nghị về diện tích đất thực tế còn lại (sau khi Nhà nước thu hồi để thực hiện dự án kè bờ sông Hồng) của các hộ gia đình bị thiếu so với giấy chứng nhận QSD đất (phần đất bị thiếu này các gia đình chưa được nhận tiền bồi thường - GPMB theo quy định); đề nghị giải quyết đất tái định cư và thu hồi số diện tích đất còn lại của hộ gia đình.

Sau khi nghe công dân trình bày từng nội dung vụ việc, những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất đối với người đứng đầu cấp ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trả lời, giải thích đề nghị của công dân: Đồng chí đề nghị đối với ông Hồ Văn Dần viết lại đơn (bổ sung nội dung mới) gửi UBND xã Vĩnh Thịnh để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật. Đối với UBND xã Vĩnh Thịnh: Khẩn trương kiểm tra, xác minh và trả lời công dân bằng văn bản theo chỉ đạo của UBND huyện tại Văn bản số 1549/UBND-BTCD ngày 29/6/2020 về giải quyết vụ việc (thời gian xong trước ngày 20/8/2020). Đồng chí yêu cầu đối với các cơ quan chuyên môn: Tài nguyên & Môi trường, Ban Quản lý dự án ĐT-XD công trình huyện phối hợp, hướng dẫn UBND xã Vĩnh Thịnh trả lời công dân về từng nội dung có liên quan theo luật định.

Cũng trong ngày tiếp công dân, đã có một số lượt công dân đến trụ sở tiếp công dân của huyện để bày tỏ các kiến nghị, thắc mắc của mình. Tuy nhiên, qua nghiên cứu, xác định, phân loại nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, các ý kiến, kiến nghị đều không đủ điều kiện tiếp tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 10/8/2020. Do đó, Ban tiếp công dân của huyện đã hướng dẫn và giải thích cho các công dân hiểu rõ vấn đề và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

 

                                                                    Tin, ảnh: Trung Hiếu

Ngày đăng: 10/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục