Xây dựng Đảng

Bài phát biểu của đồng chí Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chủ tịch HĐND huyện tại Lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 06/8/2020, huyện Vĩnh Tường đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chủ tịch HĐND huyện đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc Đại hội. Trong bài phát biểu, đồng chí đã điểm lại những kết quả nổi bật mà Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Tường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ quan trọng mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 cần thực hiện. Nhân dịp này Ban biên tập Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử huyện trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc Đại hội của đồng chí.

 

Đồng chí Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường thay mặt Đoàn chủ tịch khai mạc Đại hội

 

"- Kính thưa Quý vị đại biểu!

- Thưa toàn thể Đại hội!

Thực hiện Chỉ thị số 35, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 148, ngày 03/7/2019 của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Kế hoạch số 179, ngày 26/7/2019 của Huyện ủy Vĩnh Tường về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; với tinh thần chuẩn bị nghiêm túc, tích cực, tập trung trí tuệ cao của toàn Đảng bộ, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hôm nay, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vĩnh Tường lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020 - 2025 long trọng khai mạc.

Trong giờ phút trọng thể này, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, vị lãnh tụ thiên tài, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. Sự nghiệp cách mạng vĩ đại và tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là ngọn đuốc soi đường, dẫn dắt sự nghiệp cách mạng Việt Nam trong quá trình đổi mới, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Chúng ta kính cẩn tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng, liệt sỹ, đồng bào, đồng chí đã hy sinh, cống hiến vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Đảng, của dân tộc và quê hương Vĩnh Tường anh hùng.

Chúng ta trân quí, ghi nhớ công lao các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân Vĩnh Tường với những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện qua các thời kỳ.

Xin được trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo trực tiếp và sự quan tâm tạo điều kiện, giúp đỡ to lớn của Tỉnh ủy - HĐND - UBND và các Sở, ban, ngành tỉnh; sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức kinh tế, xã hội trong và ngoài huyện trong suốt quá trình phát triển của huyện thời gian qua.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa Đại hội!

Sau 5 năm tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, hầu hết các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Là huyện dẫn đầu tỉnh về thực hiện chủ trương dồn thửa đổi ruộng với diện tích hơn 1.300 héc-ta ở 8 xã; cũng trong nhiệm kỳ, tất cả 20 xã còn lại của Vĩnh Tường đều được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, huyện là đơn vị có số xã đạt chuẩn nông thôn mới nhiều nhất tỉnh. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục tiếp tục khẳng định v trí cao trong tỉnh về chất lượng. An sinh xã hội được đặc biệt chú trọng, nhất là công tác chăm lo cho người nghèo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Phương thức lãnh đạo của tổ chức Đảng, hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, sáng tạo, linh hoạt, hướng mạnh về cơ sở. Tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ được sắp xếp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đảng bộ huyện hai năm liền (2018-2019) được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa Đại hội!

Thời gian cuối Quý I và đầu Quý II, do bùng phát đại dịch Covid-19, huyện Vĩnh Tường cũng như các địa bàn khác trong tỉnh và cả nước, vừa phải tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa phải thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội; đồng thời phải có những biện pháp linh hoạt để chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức đại hội chi, đảng bộ cơ sở bảo đảm tiến độ.

Quán triệt sâu sắc phương châm hành động đó, thời gian qua, các cấp uỷ đảng trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tiến hành tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở thành công. Với 66 chi, đảng bộ cơ sở, trong đó có 28 đảng bộ xã, thị trấn, đại hội các chi, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Đã có rất nhiều ý kiến thể hiện tâm huyết, trí tuệ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia vào dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ các cấp. Nhiều phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội đã được các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể phát động và hưởng ứng rộng rãi. Trong quá trình thi đua, lao động, sản xuất đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đó là những bông hoa đẹp, thể hiện niềm tin tưởng và tình cảm sâu sắc của cán bộ, đảng viên và nhân dân Vĩnh Tường hướng về Đại hội.

Kính thưa Đại hội!

Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong bối cảnh tình hình trong nước, trong tỉnh nói chung, trong huyện nói riêng có những thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen.

Về thuận lợi: Trung ương và tỉnh có nhiều giải pháp phát triển, hướng mạnh về huyện và cơ sở; thành tựu và kinh nghiệm quý báu thu được sau hơn 20 năm tái lập huyện; sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong nhân dân tiếp tục được phát huy.

Về khó khăn, thách thức: Bên cạnh những khó khăn, thách thức mang tính toàn cầu như: biến đổi khí hậu, dịch bệnh (nhất là đại dịch Covid-19), các mối đe dọa an ninh truyền thống, phi truyền thống; các thế lực thù địch chưa từ bỏ dã tâm chống phá sự nghiệp cách mạng do Đảng ta lãnh đạo; đối với địa bàn huyện nổi lên là: vấn đề ô nhiễm môi trường, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị loại IV.

Với tiềm lực hiện có và những kinh nghiệm thu được từ thực tiễn những năm qua, chúng ta có cơ sở để tin tưởng Đảng bộ huyện Vĩnh Tường trong nhiệm kỳ mới sẽ lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực.

Thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, phát huy dân chủ đi đối với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI phải thực hiện thật tốt 4 nội dung quan trọng sau đây:

Một là, tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020; bàn và quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hai là, thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII.

Ba là, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bốn là, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII.

 Kính thưa Đại hội !

Trong những ngày này, toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trong huyện đang hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, chờ đón kết quả thành công của Đại hội với niềm tin tưởng sâu sắc.

Thành công của Đại hội có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của huyện từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Quán triệt sâu sắc tinh thần Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới và phát triển bền vững, khát khao vươn lên, tôi đề nghị mỗi đồng chí đại biểu ý thức được vinh dự và trách nhiệm to lớn của mình, làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, thực hiện tốt nội dung, chương trình Đại hội đề ra.

 Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin trân trọng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025!

Kính chúc các vị khách quý, các đồng chí đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

 Chúc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Vĩnh Tường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn !"

Ngày đăng: 06/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục