Mục Văn hóa - Xã hội

Vĩnh Tường ra mắt Nhà truyền thống huyện Vĩnh Tường

Chiều ngày 05/8/2020, Huyện Vĩnh Tường long trọng tổ chức Lễ ra mắt Nhà truyền thống huyện tại Đền Liệt sỹ huyện. Tới dự có đồng chí Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các xã, thị trấn.

 

 

Các đại biểu dự Lễ ra mắt Nhà truyền thống huyện

 

Vĩnh Tường là vùng đất Địa linh nhân kiệt, ngàn năm văn hiến; là nơi “sơn chầu, thủy tụ”, cảnh trí hữu tình. Từ xa xưa, trên mảnh đất này, cư dân của người Việt cổ đã dừng chân cư trú, khai phá, lập làng để tạo nên nền văn minh sông Hồng - Văn minh lúa nước nổi tiếng. Bởi thế, mảnh đất Vĩnh Tường còn là nơi kết tụ những giá trị văn hóa dân gian đặc sắc của đất “bách nghệ - trăm nghề” với nhiều làng nghề thủ công truyền thống nổi tiếng gần xa; nơi lưu giữ một kho tàng di sản văn hóa vô giá, chẳng những phong phú về số lượng mà còn đa dạng về loại hình; nơi đã sinh ra và nuôi lớn những bậc hiền tài văn - võ song toàn làm rạng danh quê hương, đất nước, được sử sách lưu danh.

 

 

Đ/c Lê Chí Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

  

Nhằm để tuyên truyền, giáo dục cho Nhân dân, nhất là tới thế hệ trẻ về: lịch sử, văn hóa; về mảnh đất, con người Vĩnh Tường qua các thời kỳ trong tiến trình lịch sử của dân tộc; về truyền thống yêu nước, cách mạng, anh hùng, kiên cường, bất khuất trong chống giặc ngoại xâm; năng động, sáng tạo, đổi mới trong lao động sản xuất; từ đó nâng cao niềm tự hào về quê hương, huyện Vĩnh Tường đã triển khai xây dựng, bài trí lại Nhà truyền thống mới của huyện tại khuôn viên linh thiêng của đền Liệt sỹ huyện. Sau một thời gian dài nghiên cứu; được sự giúp đỡ của các chuyên gia của Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, đến nay, Nhà truyền thống huyện đã chính thức được hoàn thành.

 

 

   

  

Các đại biểu cắt băng ra mắt và thăm quan Nhà truyền thống huyện

  

Nhà truyền thống huyện tại khuôn viên linh thiêng của Đền Liệt sĩ huyện trưng bày và giới thiệu các hiện vật, tài liệu, hình ảnh về Vĩnh Tường qua các thời kỳ lịch sử, gồm 4 chủ đề: Vĩnh Tường – Miền địa linh; Vĩnh Tường – Văn hiến, Khoa bảng; Vĩnh Tường – Yêu nước, cách mạng, anh hùng; Vĩnh Tường – Đổi mới và phát triển. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025; là “Địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống quê hương cho nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ về lịch sử, văn hóa; về mảnh đất, con người Vĩnh Tường qua các thời kỳ trong tiến trình lịch sử của dân tộc; về truyền thống yêu nước, cách mạng, anh hùng, kiên cường, bất khuất trong chống giặc ngoại xâm; năng động, sáng tạo, đổi mới trong lao động sản xuất; từ đó nâng cao niềm tự hào về quê hương.

 

 

Nhóm Phóng viên

 

Ngày đăng: 05/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục