CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Xã Lũng Hòa

 1.   

  1. Đảng uỷ xã Lũng Hòa

  Số điện thoại cố định: 02113058631                     

  Địa chỉ mail công vụ: duxalunghoa@gmail.com

  * Họ tên đ.c Bí thư Đảng ủy:

  - Họ tên, chức danh: Nguyễn Anh Tuấn

  - Số điện thoại: 0976 982 368

  - Địa chỉ mail công vụ: nguyenanhtuan3011@gmail.com

  - Lĩnh vực phụ trách: Công tác Đảng

  * Họ và tên đ.c Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân

  - Họ tên chức danh: Nguyễn Đức Minh

  - Số điện thoại: 0986 243 287

  - Địa chỉ mail công vụ:

  - Lĩnh vực phụ trách:  Phụ trách công tác Đảng trên các lĩnh vực tuyên giáo, kiểm tra, dân vận

   

  2. HĐND xã Lũng Hòa                

  Số điện thoại……

  Địa chỉ mail công vụ: hdndlunghoa@gmail.com

  * Họ và tên đ/c Phó Chủ tịch:

  - Họ tên chức danh: Lê Thanh Nghị

  - Số điện thoại:0986 493 420

  - Địa chỉ mail công vụ: nghilt@vinhphuc.gov.vn

  - Lĩnh vực phụ trách: Thường trực HĐND

   

  3. UBND xã Lũng Hòa    

  Số điện thoại: 0211 3855 058 

  Địa chỉ mail công vụ: lunghoa@vinhphuc.gov.vn

  * Họ và tên đ.c Chủ tịch:

  - Họ tên, chức danh: Nguyễn Văn Hải

  - Số điện thoại: 0395 993 638

  - Địa chỉ mail công vụ: hainv4@vinhphuc.gov.vn

  - Lĩnh vực phụ trách: Phụ trách công tác chính quyền

  * Họ và tên  đ.c Phó Chủ tịch:

  - Họ tên chức danh: Dương Văn Thông

  - Số điện thoại: 0979 640 241

  - Địa chỉ mail công vụ: thongdv@vinhphuc.gov.vn

  - Lĩnh vực phụ trách: Văn hóa xã hội, kinh tế

   

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN XÃ LŨNG HÒA

 

Xã Lũng Hòa nằm phía Bắc huyện Vĩnh  Tường với tổng diện tích tự nhiên là 624,14ha, trong đó đất thổ cư: 51,88ha, đất vườn: 2,2ha, đầm hồ ao: 27,98 ha còn lại là diện tích đất canh tác.

Lũng Hòa có địa giới hành chính giáp với 7 xã: Việt Xuân - Yên Lập - Tân Tiến - thị trấn Thổ Tang - Tân Cương - Cao Đại và Bồ Sao.

Xã Lũng Hòa có đường quốc lộ 2A chạy qua dài 1,8km, xã có số là 10.993 nhân khẩu và 2,871 hộ. Xã có 4 thôn chia thành 8 xóm, dân cư sống tập trung tại hai khu dân cư Hòa Loan và Lũng Ngoại. Người dân sinh sống chủ yếu từ nông nghiệp và kết hợp phát triển ngành nghề, kinh doanh, dịch vụ như: làm bún, bánh cuốn, đậu phụ và các ngành dịch vụ khác, thu nhập bình quân đầu người năm 2015 là 24 triệu đồng/người/năm. Đờì sống nhân dân ngày một được nâng cao. Hệ thống cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm đã được đầu tư xây dựng cơ bản đã đáp ứng nhu cầu thiết thực phục vụ nhân dân.

Ngay từ khi bắt đầu thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng, xã Lũng Hòa đã có những bước đi phù hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao được đông đảo người dân ghi nhận. Cơ cấu kinh tế của xã có sự chuyển biến mạnh mẽ; công nghiệp xây dựng và thương mại dịch vụ đang từng bước có sự chuyển biến. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp, đồng thời đa dạng hóa các ngành nghề dịch vụ nên đã đem lại cho Lũng Hòa giá trị kinh tế khá toàn diện. Thành công đó trước hết thuộc về sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã xác định: “Chuyển dịch và phát triển nhanh cơ cấu kinh tế của địa phương nhằm tạo bước đột phá mới theo hướng tăng nhanh tỷ trọng các ngành nghề truyền thống”. Với những chủ trương, Nghị quyết của Đảng bộ và chính quyền xã, tiến trình đổi mới xây dựng và phát triển của Lũng Hòa đã có bước tiến mới mang lại hiệu quả cao trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng. Để có được kết quả to lớn trên, nhân dân xã Lũng Hòa đã không quản gian nan vất vả chăm sóc cây trồng vật nuôi, mở rộng ngành nghề sản xuất tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống.

Đảng bộ xã có 10 Chi bộ trực thuộc với tổng số 222 Đảng viên trong đó: 04 Chi bộ nông thôn, 3 chi bộ trường học, 01 chi bộ cơ quan và 01 chi bộ Quân sự, 01 Chi bộ trạm y tế. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và khối đoàn thể có: Hội LH phụ nữ, Đoàn thanh niên, hội nông dân và Hội Cựu chiến binh được chia thành 24 các chi hội đoàn thể và 04 Ban công tác mặt trận thôn.

          Xã Lũng Hòa có cụm di tích lịch sử đã được nhà nước và Tỉnh xếp hạng (01 ngôi Đền Ngòi và 03 đình Thờ Nữ Tướng Lê Thị Ngọc Trinh ). 02 chùa và 01 nhà thờ Thiên chúa giáo.

 

Những năm 40 - 43 thế kỷ I  Bà cùng với hai Bà Trưng dựng cờ khởi nghĩa đánh đuổi thắng giặc Đông Hán Bà được phong tặng Nữ tướng và 8 chữ vàng “Quần thoa hào kiệt , dũng lược tuyệt trần ”. Hàng năm nhân dân địa phương thờ và tổ chức lễ tiệc đầu xuân từ ngày 04 đến 10 tháng giêng và lễ hội tổ chức vào ngày  10/9 Âm lịch có rước kiệu và tục hú đáo khu vực Lũng Ngoại và kéo co khu vực Hòa Loan thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc./.

 

 

 

 

 

Ngày đăng: 01/09/2020
 • Tiêu đề *
 • Người gửi *
 • Email*
 • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục