Người tốt việc tốt

Cô giáo Phí Thị Linh: Cô giáo tài năng và tâm huyết với nghề

Trong ngành giáo dục huyện Vĩnh Tường không ai là không biết cô giáo Phí Thị Linh, giáo viên môn Hóa học, Trường THCS Vĩnh Tường bởi thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi của cô.

  

Là một giáo viên dạy Hóa học luôn tâm huyết với nghề, có nhiều cải tiến, áp dụng các công nghệ hiện đại vào giảng dạy, trong 05 năm (2015-2020) đội tuyển Hóa Học do cô Phí Thị Linh dẫn dắt luôn đứng vị trí nhất tỉnh với 17 giải nhất, 39 giải nhì, và rất nhiều giải ba, khuyến khích cấp tỉnh, cấp huyện. Cô là tấm gương sáng về người thầy không ngừng học tập, sáng tạo, những thành tích mà cô Linh và các học trò đạt được góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy môn Hóa học tại Trường THCS Vĩnh Tường nói riêng và huyện Vĩnh Tường nói chung.

 

 

Cô giáo Phí Thị Linh luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy học

 

Sinh ra và lớn lên ở xã Thượng Trưng, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc (nay là Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc), chuyên ngành Sư phạm Hóa học năm 2001, cô Linh về dạy học tại huyện nhà, từ năm 2010 đến nay, cô giảng dạy tại Trường THCS Vĩnh Tường. Gần 20 năm đứng trên bục giảng, trong đó, 10 năm giảng dạy tại trường chất lượng cao, cô Linh không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ, năng lực bản thân để đáp ứng nhiệm vụ ngày càng đòi hỏi cao của ngành. Sở dĩ có được những thành công trong bồi dưỡng học sinh giỏi là vì trong quá trình giảng dạy, cô tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng CNTT, thực hiện đầy đủ các phản ứng hóa học để học sinh dễ hiểu bản chất kiến thức, đưa ra các câu hỏi kích thích sự sáng tạo của học sinh, biến những phương trình hóa học và các hóa chất phức tạp trở nên đơn giản, thực tế và thú vị, tìm tòi, bổ sung kiến thức hay cho từng bài học, dạy theo từng chuyên đề, cung cấp những kiến thức nâng cao cùng các kỹ năng, phương pháp làm bài, tập trung giải các đề thi học sinh giỏi,... Vì vậy, các bài giảng của cô luôn hấp dẫn, lôi cuốn học sinh và đạt hiệu quả giáo dục cao, học sinh của cô không chỉ đạt giải cao trong các kì thi mà ngày càng yêu thích môn học. Cô Linh chia sẻ: “Người thầy ấy là người truyền được “lửa” cho học sinh. Mỗi giáo viên dạy đội tuyển có một phong cách riêng, cách thu phục học sinh riêng. Đối với tôi, có khi tôi rất nghiêm nghị, nhưng cũng có khi tôi lại như những người bạn, người mẹ của các em. Từ đó phát huy, cổ vũ năng lực tự học, tự nghiên cứu của học sinh để đạt thành tích cao.”

Nhờ vậy, chất lượng giáo dục môn Hóa học của các lớp do cô Linh giảng dạy luôn đạt cao, trong 5 năm học vừa qua cô đã trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển Hóa học, đội tuyển khoa học tự nhiên cấp huyện và tỉnh. Đội tuyển cô phụ trách luôn đứng số 1 của tỉnh cả về số lượng và chất lượng giải. Cấp huyện có 189 lượt học sinh đạt giải, cấp tỉnh có 103 lượt học sinh đạt giải. Tỉ lệ học sinh đạt giải là 100%. Đội tuyển Hóa học lớp 9 cấp Tỉnh của huyện Vĩnh Tường đã 6 năm liền xếp số 1 toàn tỉnh. Bản thân cô Linh tham dự các cuôc thi giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh đều đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Đối với việc nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm, bằng sự say mê, nhiệt huyết, cô Linh thực hiện thành công nhiều đều tài và được đánh giá tốt như: Đề tài “Sản phẩm sinh học từ quả bồ kết” đạt giải Khuyến khích cấp huyện; sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh “Một số kinh nghiệm trong giảng dạy tính chất của axit ở trường THCS”,…

Với những thành tích đạt được, 5 năm qua cô Linh 03 lần được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh tặng Bằng khen; 11 giấy khen UBND huyện, liên tục 03 năm liền được UBND huyện tặng Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, cô vinh dự được đi dự Hội nghị tuyên dương giáo viên tiêu biểu toàn quốc năm học 2016- 2017.

 

Bài, ảnh: Kiều Trang

Ngày đăng: 24/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục