Người tốt việc tốt

Lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vân Xuân, Lũng Hòa

Nằm trong chuỗi các hoạt động công trình Chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, sáng ngày 23/7/2020, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, công ty cổ phần KEHIN tổ chức lễ khánh thành và trao nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Vân Xuân và Lũng Hòa.

 

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phát biểu tại buổi lễ trao nhà ĐĐK

 

Dự lễ khánh thành và bàn giao nhà ĐĐK tại các địa phương có đồng chí Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện các nhà tài trợ; đại diện các hội, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã và đông đảo bà con nhân; các gia đình được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND,

Ủy ban MTTQ huyện cho ông Kim Xuân Vĩnh thôn Chùa, xã Vân Xuân

 

Được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và lòng hảo tâm của nhà tài trợ Công ty cổ phần KEHIN, hộ gia đình ông Kim Xuân Vĩnh thôn Chùa, xã Vân Xuân đã được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết. Hoàn cảnh ông Kim Xuân Vĩnh rất khó khăn, nhà có 04 nhân khẩu, bản thân ông bệnh tật, cả gia đình sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

 

 

 

Các đại biểu dự Lễ khánh thành và trao nhà cho ông Kim Xuân Vĩnh thôn Chùa, xã Vân Xuân

 

Biết hoàn cảnh của ông, MTTQ huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành thẩm định, Công ty cổ phần KEHIN hỗ trợ gia đình ông 100 triệu đồng để xây ngôi nhà mới. Sau hơn ba tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4, năm gian khang trang với đầy đủ các phòng đã hoàn thiện với tổng kinh phí xây dựng là 130 triệu đồng.

  

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND,

Ủy ban MTTQ huyện cho bà Nguyễn Thị Nhiều thôn Nam xã Lũng Hòa

 

Đối với hộ bà Nguyễn Thị Nhiều (thôn Nam xã Lũng Hòa), bà có 01 con trai 18 tuổi, bà Nhiều sống trong căn nhà rộng khoảng 15m2, hư hỏng dột nát nhiều, không có nhà vệ sinh và bếp nấu, hơn nữa bà lại thường xuyên đau ốm. Được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và lòng hảo tâm của nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng đến nay ngôi nhà mới đã được hoàn thành, đảm bảo “3 cứng”: nền cứng, tường cứng, mái cứng với tổng giá trị công trình 250 triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ 100 triệu đồng tiền làm nhà, số tiền còn lại và một số vật dụng gia đình đã được các hội, đoàn thể và anh em họ hàng và bà con giúp đỡ.

 

 

 

 

Các đại biểu dự Lễ khánh thành và trao nhà cho bà Nguyễn Thị Nhiều thôn Nam xã Lũng Hòa

  

  

Ngôi nhà mới đã được hoàn thành, đảm bảo “3 cứng”: nền cứng, tường cứng, mái cứng của bà Nhiều

   

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà ĐĐK cho các hộ, đồng chí Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm và triển khai có hiệu quả hoạt động hỗ trợ các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong việc sửa chữa, xây mới nhà ở, đây cũng là công trình Chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngay từ đầu năm, huyện Vĩnh Tường đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện, đóng góp gần 3 tỷ đồng để xây mới, cải tạo 50 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ chính sách đặc biệt khó khăn, trong đó Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn là gần 1,5 tỷ đồng. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lỗ Tất Chánh gửi lời động viên, chia sẻ sâu sắc tới các hộ gia đình; chân thành cảm tạ tấm lòng hảo tâm, chia sẻ khó khăn của các Công ty đối với các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Chúc mừng các gia đình từ nay có căn nhà mới, mong muốn các gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục nỗ lực vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa trong công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn, giúp các gia đình vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Tại lễ bàn giao, đại diện các gia đình đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cám ơn sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, Công ty cổ phần KEHIN cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã chung tay giúp đỡ các gia đình có ngôi nhà mới khang trang, ấm đượm nghĩa tình. Đây chính là nguồn động viên to lớn, ‎ ý nghĩa giúp tin tưởng vào đường lối lãnh đạo, sự quan tâm của Đảng đối với các gia đình chính sách, giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

 

Tin: Hoàng Hằng – Ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 23/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục