Người tốt việc tốt

Lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vũ Di và Tuân Chính

Nhằm giúp các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, từng bước vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững chung của huyện. Sáng ngày 23/7/2020, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và thương mại Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Xây dựng Bảy Tùng tổ chức lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vũ Di và Tuân Chính.

 

 

Đ/c Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết

 

Dự lễ khánh thành và trao tặng nhà ĐĐK tại các địa phương có đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Đại diện nhà tài trợ; đại diện các hội, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã và đại diện các gia đình được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

 

 

 

 

Đ/c Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện cho các gia đình

 

Trong những năm qua, huyện Vĩnh Tường đã thực hiện rất hiệu quả các hoạt động hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo. Cùng với hỗ trợ của Nhà nước, có sự chung tay, góp sức rất lớn từ các mạnh thường quân, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm và đông đảo bà con nhân dân. Năm 2020, trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Huyện ủy giao Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội, Đảng ủy các xã, thị trấn, nhà tài trợ xây dựng kế hoạch thực hiện hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo huyện, đến nay đã có 27 nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia ủng hộ 3 tỷ đồng để cải tạo, xây mới 50 căn nhà Đại đoàn kết cho 12 hộ chính sách, 38 hộ nghèo, cận nghèo và lấy đây là một trong số những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Tường lần thứ XXVI.

 

 

 

  

Các đại biểu trao nhà cho gia đình anh Nguyễn Xuân Trường - thôn Vũ Di, xã Vũ Di 

và gia đình bà Nguyễn Thị Hỏi – thôn Quảng Cư, xã Tuân Chính

  

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành và trao tặng nhà ĐĐK, đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Trong những năm qua cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm và thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong việc sửa chữa, xây mới nhà ở. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Minh Thịnh gửi lời động viên, chia sẻ sâu sắc tới các hộ gia đình; chân thành cảm ơm tấm lòng hảo tâm, sự chia sẻ khó khăn của các nhà hảo tâm đối với các hộ nghèo trên địa bàn huyện, đặc biệt là tấm lòng của ông Nguyễn Văn Hậu cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn. Đồng chí Lê Minh Thịnh chúc mừng gia đình ông Nguyễn Xuân Trường - thôn Vũ Di, xã Vũ Di và gia đình bà Nguyễn Thị Hỏi – thôn Quảng Cư, xã Tuân Chính từ nay có căn nhà mới, mong muốn các gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục nỗ lực vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương. Nhân dịp này, đồng chí cũng yêu cầu chính quyền địa phương có những hoạt động thiết thực hơn nữa để chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đặc biệt những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện.

Tại lễ bàn giao, đại diện các gia đình đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cám ơn, sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các doanh nghiệp cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã chung tay giúp đỡ các gia đình có ngôi nhà mới khang trang, ấm đượm nghĩa tình. Đây chính là nguồn động viên lớn giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Tin: Kiều Trang – Ảnh: Hoài Thu

Ngày đăng: 23/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục