Tin kinh tế

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tập huấn kỹ thuật chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh cho lợn, phòng chống nắng, nóng, mưa bão năm 2020 cho xã Tân Phú

Chiều ngày 22/7/2020, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vĩnh Tường tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh cho lợn, phòng chống nắng, nóng, mưa bão năm 2020 cho lãnh đạo UBND, nhân viên thú y, các hộ chăn nuôi xã Tân Phú.

 

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu, hướng dẫn về các giống lợn được sử dụng hiện nay; kỹ thuật chọn giống lợn nái, lợn nuôi thịt; chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng lợn nái, lợn con; các bệnh thường gặp và cách phòng, chữa bệnh cho lợn,... Đồng thời, các học viên cũng trao đổi thông tin, đưa ra các câu hỏi, chia sẻ kinh nghiệm bản thân về những tình huống gặp phải trong thực tế chăn nuôi tại gia đình.

Bên cạnh đó, trong những ngày vừa qua, tại khu vực Bắc Bộ nắng, nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C. Trước tình hình nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng, các hộ chăn nuôi được hướng dẫn các biện pháp phòng chống nhằm hạn chế tác hại do nắng nóng, dịch bệnh gây ra đối với đàn vật nuôi.

Thông qua lớp tập huấn cung cấp những thông tin cơ bản giúp địa phương cũng như các hộ chăn nuôi chủ động trong công tác phòng chống nắng, nóng, dịch bệnh và nâng cao nhận thức về kỹ thuật chăn nuôi, góp phần nâng cao năng suất chăn nuôi, tăng hiệu quả kinh tế.

 

Tin: Kiều Trang – Ảnh: Thanh Huyền

Ngày đăng: 22/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục