Thời sự tổng hợp

Hội Cựu TNXP huyện Vĩnh Tường kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020)

Sáng ngày 14/7/2020, Hội Cựu TNXP huyện Vĩnh Tường tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020). Dự buổi lễ có đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; đại diện phòng, ban, cơ quan, đoàn thể trong huyện và cán bộ, hội viên Cựu TNXP tiêu biểu của huyện.

 

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

 

 

Ôn lại truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP Việt Nam, các đồng chí cựu TNXP huyện Vĩnh Tường tự hào với truyền thống lực lượng ra đời trong cao trào Cách mạng của dân tộc do Bác Hồ sáng lập. Trải qua hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, TNXP luôn xứng đáng là đội quân xung kích của cách mạng. Ngày 15/7/1950, tại núi Hồng, huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên đơn vị TNXP đầu tiên gồm 225 đội viên do đồng chí Vương Bích Vượng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn làm đội trưởng, chính thức thành lập với mục đích như Bác Hồ chỉ rõ “Nhằm phát huy sức mạnh dời non lấp biển của tuổi trẻ, xung phong phục vụ cuộc kháng chiến cứu nước đi đến toàn thắng và là Trường học lớn đào tạo, rèn luyện đội ngũ cán bộ của Đảng, Nhà nước phục vụ công cuộc kiến quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội tương lai”.

 

 

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm làm lễ chào cờ

 

 

Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống TNXP trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các đồng chí cựu TNXP huyện Vĩnh Tường nêu gương sáng theo lời Bác Hồ dạy, hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa được triển khai rộng khắp. Tích cựu phát huy tốt vai trò nhân chứng lịch sử giúp các cơ quan, ban, ngành các cấp hoàn thiện hồ sơ đề nghị và đã giải quyết cho 964 hội viên được hưởng chế độ trợ cấp 1 lần, 35 Hội viên được hưởng chế độ chính sách thường xuyên, 740 hội viên được hưởng chế độ BHYT, 395 hội viên qua đời được hưởng mai táng phí, 6 hội viên được công nhận liệt sỹ, 148 hội viên được hưởng chế độ thương binh,... Trong phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp hội cựu TNXP huyện Vĩnh Tường đã tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động, kêu gọi các nhà tài trợ xây dựng và sửa chữa được 19 ngôi nhà tình nghĩa, trị giá từ 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng; xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội đạt trên 1,1 tỷ đồng.

 

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

 

 

Trên mặt trận lao động sản xuất, hội viên cựu TNXP huyện Vĩnh Tường luôn gương mẫu tích cực tham gia chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, sản xuất, nêu cao tinh thần tương thân tương ái; nhiều cựu TNXP với ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất – kinh doanh, quyết tâm xóa đói giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng, điển hình cựu TNXP làm kinh tế giỏi có đồng chí Trần Thị Xoa, Nguyễn Mạnh Đình-Hội viên cựu TNXP xã Vĩnh Thịnh, đồng chí Lê Văn Hồng-Hội viên Cựu TNXP thị trấn Thổ Tang.... hàng năm cho lợi nhuận gần 0,5 tỷ đồng... Qua các phong trào, các cấp Hội, mỗi hội viên đã không ngừng phát huy bản lĩnh, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám vượt qua những khó khăn về tuổi tác, sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đã được nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cáo quý.

 


Đ/c Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịchThường trực UBND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của các thế hệ TNXP huyện nhà  đạt được trong kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước hôm nay. Các đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Hội cựu TNXP huyện: tăng cường công tác giáo dục cho hội viên. Chủ động đấu tranh chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch để bảo vệ chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, bảo vệ cương lĩnh, đường lối của Đảng; tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào cựu TNXP đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa", công tác từ thiện, giúp đỡ đồng chí gặp khó khăn, hoạn nạn; Hội cựu TNXP và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện tiếp tục tăng cường sự phối hợp với nhiều hình thức phong phú, phù hợp, nhằm giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho tuổi trẻ, giúp thanh niên thấm nhuần chủ nghĩa anh hùng cách mạng, noi gương chiến đấu dũng cảm của các anh hùng, liệt sĩ và các thế hệ đi trước, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội trước mắt và lâu dài; tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò cùa Hội cựu TNXP trong tình hình mới. Phát động các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong các cấp Hội, trong mỗi hội viên gắn với việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

 

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Thái – HUV,

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội cựu TNXP

 

 

Đ/c Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh tặng hoa chúc mừng buổi lễ

 

 

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lỗ Tất Chánh, đồng chí Lê Chí Thái - HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Hội cựu TNXP huyện Vĩnh Tường.

 

Đ/c Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh trao Bằng khen của TW Hội cựu TNXP cho tập thể Hội cựu TNXP huyện Vĩnh Tường

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể thành tích xuất sắc

 

Đ/c Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân thành tích xuất sắc

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, tỉnh hội trao quà cho đại diện 30 hội viên có hoàn cảnh khó khăn

 

 

Cũng tại buổi lễ, đã có 01 tập thể được nhận Bằng khen của TW Hội cựu TNXP; 06 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; trao quà cho 30 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Thanh Huyền

Ngày đăng: 14/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục