Mục Văn hóa - Xã hội

Vĩnh Tường tổ chức chương trình nghệ thuật "Mãi mãi niềm tin theo Đảng" chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Tường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong 03 buổi tối từ 09/7 đến 11/7/2020, tại Trung tâm văn hóa các xã: Thượng Trưng, Tân Phú và Tam Phúc, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin, UBND 03 xã Thượng Trưng, Tân Phú, Tam Phúc tổ chức chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”.

  

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Tường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; đồng thời tiếp tục thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện có bước phát triển mới.

 

 

 

Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sỹ, ca sỹ chuyên nghiệp thuộc Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc (ảnh trên). Ngoài ra, còn có sự tham dự của các câu lạc bộ văn nghệ tại một số thôn, xóm trên địa bàn các xã. Các nghệ sỹ, ca sỹ của Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã đem lời ca, tiếng hát của mình phục vụ đông đảo bà con trong xã cũng như khu vực lân cận. Chương trình được dàn dựng công phu, nội dung gồm có các thể loại như: đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa và kịch ngắn, kịch vui, gắn liền với chủ đề: ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam, Bác hồ kính yêu, các ca khúc ca ngợi những thành tựu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tình đoàn kết dân tộc, ngợi ca quê hương Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Bằng các ca khúc như: Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng đã cho ta cả mùa xuân, Nhớ Bác kính yêu, Vĩnh Phúc ơi non nước hữu tình, Vĩnh Tường quê tôi, Trích đoạn Thị Hến (trích trong vở chèo Nghêu, sò, ốc, hến) các nghệ sĩ đã mang đến cho khán giả những phút giây thưởng thức nghệ thuật chuyên nghiệp. 

 

Biểu diễn ca khúc "Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam"


 

Ngoài ra, các câu lạc bộ văn nghệ của thôn, xóm cũng biểu diễn nhiều bài hát, điệu múa đã được chuẩn bị công phu, có chất lượng. Chương trình biểu diễn nghệ thuật đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả, đã góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần nhân dân; đồng thời đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư và xây dựng nông thôn mới. Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Tường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

 

Buổi diễn thu hút đông đảo nhân dân địa phương đến xem

  

Theo kế hoạch, trong 4 tháng (từ tháng 7 đến tháng 10), các chương trình nghệ thuật phối hợp giữa Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường sẽ được diễn ra tại 26 xã, thị trấn trên toàn huyện. Đây là dịp để các địa phương duy trì hoạt động của các câu lạc bộ, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư cũng như đánh giá khách quan về hoạt động của các CLB văn hóa văn nghệ trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó chính quyền huyện Vĩnh Tường tìm kiếm, thực hiện tích cực các giải pháp để đẩy mạnh phong trào. 

   

PV VH

Ngày đăng: 12/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục