Thời sự tổng hợp

Đồng chí Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp công dân định kỳ tháng 7 năm 2020

Thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với công dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân, ngày 10/7/2020, đồng chí Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 7 năm 2020. Cùng dự có đồng chí Hoàng Tuấn Tam – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban tiếp công dân huyện, MTTQ huyện, đại biểu HĐND huyện, thủ trưởng một số cơ quan liên quan; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn có công dân kiến nghị, phản ánh.

  

   

Đ/c Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2020

   

Trong thời gian tiếp công dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Minh Thịnh đã tiếp công dân Tạ Văn Luân - thôn Nha, xã Chấn Hưng đề nghị chi trả tiêu chuẩn đất dịch vụ bằng tiền cho mẹ của ông là cụ Trần Thị Guồng (do thu hồi 192m2 đất ruộng treo và 48m2 đất nông nghiệp đang sử dụng của cụ Guồng để thực hiện công trình: Khu công nghiệp Chấn Hưng).

Sau khi nghe công dân trình bày từng nội dung vụ việc, những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất đối với người đứng đầu cấp ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Minh Thịnh đã trực tiếp trả lời, giải thích đề nghị của các công dân: Về bản chất, đây là tranh chấp tài sản thừa kế giữa các thành viên trong gia đình ông Tạ Văn Luân đối với tài sản của cụ Trần Thị Guồng (đã mất). Do là tranh chấp dân sự nên tranh chấp này không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính Nhà nước (UBND các cấp) mà thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án. Đề nghị ông Tạ Văn Luân và các thành viên trong gia đình tự thương lượng giải quyết tranh chấp; trường hợp không tự thương lượng, hòa giải được thì viết đơn gửi Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự

Cũng trong ngày tiếp công dân, đã có một số lượt công dân đến trụ sở tiếp công dân của huyện để bày tỏ các kiến nghị, thắc mắc của mình. Tuy nhiên, qua nghiên cứu, xác định, phân loại nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, các ý kiến, kiến nghị đều không đủ điều kiện tiếp tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 10/07/2020. Do đó, Ban tiếp công dân của huyện đã hướng dẫn và giải thích cho các công dân hiểu rõ vấn đề và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

 

Thanh Huyền

 

 

Ngày đăng: 10/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục