Người tốt việc tốt

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP xã Yên Lập

Sáng 09/7/2020, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn Vĩnh Tường, Ngân hàng BIDV tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Đào Thị Lan – hội viên Hội cựu TNXP ở thôn Phủ Yên 1, xã Yên Lập.

  

Lễ khởi công nhà tình nghĩa cho Cựu TNXP

  

Tham dự buổi Lễ có đồng chí: Nguyễn Anh Quý –Bí thư đoàn khối doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Phi – PGĐ Ngân hàng BIDV Vĩnh Phúc; đại diện Huyện đoàn Vĩnh Tường; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Yên Lập cùng đông đảo bà con nhân và đoàn viên thanh niên tại địa phương.

  

 

Đào Thị Lan chia sẻ với thành viên trong đoàn

  

Đào Thị Lan, sinh năm 1957, tham gia thanh niên xung phong năm 1978, đến năm 1982 bà trở về địa phương. Sau những năm tháng cống hiến cho đất nước, bà Đào Thị Lan khi về địa phương bà sống cùng với bố mẹ nay tuổi cũng đã cao tới nay, bản thân bà bị bệnh trầm cảm, sức khỏe yếu, không có thu nhập. Biết được hoàn cảnh của bà Ngân hàng BIDV đã hỗ trợ cho bà số tiền 50 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của anh em trong gia đình để bà có điều kiện xây dựng nhà ở mới.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020); chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đồng thời thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.

 

 

Đ/c Nguyễn Đức Phi – PGĐ Ngân hàng BIDV Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi lễ

  

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Anh Quý – Bí thư đoàn khối doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Phi – PGĐ Ngân hàng BIDV Vĩnh Phúc cho biết: Ngôi nhà tình nghĩa này tuy không lớn về giá trị vật chất song cũng phần nào thể hiện sự nỗ lực của Đoàn thanh niên và chính quyền địa phương trong việc vận động, kết nối các nguồn lực cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng, đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha, anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, vai trò của thế hệ trẻ đối với công tác người có công với đất nước, giúp đỡ những người có công, thương binh, bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sỹ, Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ổn định đời sống.

 

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Đào Thị Lan

  

Việc xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong không những giải quyết khó khăn về nhà ở cho gia đình diện chính sách mà còn có ý nghĩa nhân văn to lớn, là trách nhiệm, là việc làm thiết thực, cụ thể của phong trào đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của thế hệ trẻ, của đoàn viên thanh niên đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước.

 

 

Tin: Thanh Huyền. Ảnh: Vũ Soi

Ngày đăng: 09/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục