Người tốt việc tốt

Hội LHPN huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình hội viên phụ nữ thôn Đông, xã Tuân Chính

Sáng ngày 08/7/2020, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho chị Trần Thị Thu Hằng – Hội viên phụ nữ thôn Đông, xã Tuân Chính. Dự buổi lễ có đại diện Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện các ban, ngành đoàn thể của xã Tuân Chính và thôn Đông.

 

 

Đ/c Trương Việt Hà – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Tường

 trao số tiền hỗ trợ cho chị Trần Thị Thu Hằng là hội viên phụ nữ nghèo tại thôn Đông, xã Tuân Chính.

 

Chị Trần Thị Thu Hằng thôn Đông, xã Tuân Chính là hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Chị là mẹ đơn thân, một mình nuôi 02 con nhỏ, nhiều năm nay 03 mẹ con chị sống trong căn nhà bị dột nát, chật chội. Bản thân chị đến bây giờ vẫn đeo đẳng căn bệnh tim nên sức khỏe luôn không ổn định. Trước những khó khăn của chị, Hội LHPN huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ xây dựng và sửa chữa nhà Mái ấm tình thương của huyện để giúp chị xây dựng căn nhà mới khang trang hơn. 

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, cùng anh, em dòng họ, bà con lối xóm giúp đỡ bằng tiền của, công sức, vật tư xây dựng và sự nỗ lực của gia đình, đến nay ngôi nhà của chị Trần Thị Thu Hằng đã hoàn thành. Ngôi nhà hộp có diện tích sử dụng là 75 m2 với tổng giá xây dựng khoảng 334 triệu đồng; trong đó Hội LHPN huyện Vĩnh Tường hỗ trợ từ quỹ “Mái ấm tình thương” 50 triệu đồng, UBND xã hỗ trợ 3 triệu đồng, số tiền còn lại là của gia đình chị tiết kiệm, vay mượn của anh, em dòng họ và bà con lối xóm giúp đỡ.

Tại lễ bàn giao, đại diện gia đình chị Hằng đã xúc động, cảm ơn trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp trong huyện đã phát động, quyên góp ủng hộ để gia đình chị có được ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Gia đình chị hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

                              

                 Tin: Trung Hiếu - Ảnh: Hoài Thu

 

 

Ngày đăng: 08/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục