Tin An ninh Quốc phòng

Phòng Tư pháp huyện tập huấn chuyên đề Pháp luật về đất đai tại xã An Tường

Sáng ngày 07/7/2020, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Sở Tư pháp Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tập huấn pháp luật về đất đai cho cán bộ và nhân dân xã An Tường. Dự buổi tập huấn có đại diện Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật của huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ, công chức xã An Tường và trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở thôn.

 

 

 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Giám đốc Trung tâm tư vấn PL, Hội Luật gia tỉnh đã truyền đạt những nội dung cơ bản, điểm mới của Luật Đất đai 2013. Trong đó, tập trung nhấn mạnh một số quy định của Luật đất đai liên quan đến người sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất; các quy định pháp luật về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; giải quyết tranh chấp đất đai và một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai...

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, nghe giải đáp một số thắc mắc liên quan đến chính sách, thời gian thu hồi đất, các quy định về xử phạt hành chính, cưỡng chế và một số văn bản liên quan đến công tác này. 

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về luật đất đai cho đội ngũ cán bộ làm công tác ở cơ sở, từ đó tuyên truyền để nhân dân hiểu, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về đất đai góp phần nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về đất đai và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương./.

 

 Tin: Hoài Thu. Ảnh: Thanh Huyền

 

 

Ngày đăng: 07/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục