Tin kinh tế

Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Cường nghe Hội đồng BT GPMB công trình báo cáo khó khăn vướng mắc trong công tác BT GPMB một số công trình dự án trên địa bàn

Sáng ngày 06/7/2020, đồng chí Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị nghe Hội đồng BT GPMB công trình báo cáo khó khăn vướng mắc trong công tác BT GPMB công trình: đường cụm kinh tế - xã hội Tân Tiến – Thổ Tang kéo dài và một số công trình tái định cư trên địa bàn huyện Vĩnh Tường. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện: Nguyễn Bình Khiêm, Hoàng Tuấn Tam; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan; đại diện Công ty ga Hồng Quân.

 

 

Đ/c Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

 

Theo báo cáo của Hội đồng BT-GPMB, đến nay Dự án đường cụm kinh tế - xã hội Tân Tiến – Thổ Tang kéo dài đi qua 03 xã Lũng Hòa – Thị trấn Thổ Tang và xã Thượng Trưng với tổng diện tích công trình chiếm dụng là 98.660,9m2/487 hộ. Hiện nay công trình đã thi công xong phần đường địa phận Thị trấn Thổ Tang, còn vướng mắc tại nhà máy ga Hồng Quân (xã Lũng Hòa) và 05 hộ (xã Thượng Trưng) có đất thổ cư đều chưa GPMB.

Đối với một số công trình tái định cư trên địa bàn huyện như: dự án khu đầm Minh để tái định cư cho các hộ có đất để làm đường Thượng Trưng – Cao Đại, hiện Hội đồng BT – GPMB đã hoàn thiện thông báo thu hồi đất và đã họp dân để niêm yết công khai thông báo thu hồi đất tại thôn Chùa Chợ, xã Thượng Trưng, tiến hành kiểm kê, quy chủ, tuy nhiên các hộ có đất nông nghiệp được giao theo Nghị định 64/CP khu Đàm Minh là 123 hộ đề nghị khi thu hồi để thực hiện dự án tái định cư phải thu hồi hết phần diện tích còn lại của các hộ khi đó các hộ mới nhất trí thu hồi để thực hiện dự án.

Dự án đường 304 đi đê Trung ương có thu hồi vào đất thổ cư của 13 hộ, đến nay Hội đồng BT – GPMB đã họp với các hộ dân nguyện vọng của các hộ được bố trí tái định cư đường 304 đi Thị trấn Thổ Tang bên trái đối diện với nhà hàng Sông Quê, tuy nhiên vị trí này đã được quy hoạch khu Trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá rõ những tồn tại, nguyên nhân, đề ra các giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết những khó khăn vướng mắc trong thực hiện các dự án, công trình dự án trên địa bàn huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan tiếp tục tập trung chỉ đạo tháo gỡ những tồn tại, khó khăn công tác BT-GPMB. Đối với công trình đường cụm kinh tế - xã hội Tân Tiến – Thổ Tang kéo dài, đồng chí cũng yêu cầu doanh nghiệp nghiên cứu hướng đề xuất mở rộng doanh nghiệp tại chỗ hay vị trí thuê đất khác thì cần sớm báo cáo; hạn chế tối đa diện tích thu hồi vào phần diện tích của Công ty ga Hồng Quân để giữ lại trạm cân và liên quan đến tài sản của doanh nghiệp; công ty cần phối hợp chặt chẽ với Hội đồng để sớm hoàn thiện hồ sơ (cung cấp những hồ sơ tài liệu liên quan hiện nay công ty đang có); phấn đấu trong khoảng từ ngày 06/7 – 06/8/2020 sẽ hoàn tất thủ tục cho công trình. Liên quan đến 05 hộ ở Thượng Trưng tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện dự án, Hội đồng BT và đơn vị thi công sớm hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để thực hiện dự án. Đối với dự án khu đầm Minh (xã Thượng Trưng), tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện dự án; Hội đồng BT thống kê các danh mực dự án, công trình còn khó khăn, vướng mắc trong BT – GPMB; đồng chí giao các Phó chủ tịch phụ trách các dự án, trên cơ sở các dự án, công trình còn gặp khó khăn cần họp bàn với Ban quản lý dự án để giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc nêu tên.

 

Tin, ảnh: Thanh Huyền

Ngày đăng: 06/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục