Mục Văn hóa - Xã hội

Hội nghị truyền thông phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2020

Ngày 27/6/2020, tại UBND xã Vĩnh Thịnh và xã Bình Dương, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện tổ chức hội nghị truyền thông phòng chống tai nạn gây thương tích trẻ em năm 2020 cho các gia đình có trẻ em trên địa bàn 02 xã. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cơ – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động TB&XH huyện; lãnh đạo xã Vĩnh Thịnh, Cao Đại.

 

 

Toàn cảnh buổi truyền thông tại UBND xã Vĩnh Thịnh

 

 

Với mục đích trang bị cho trẻ em những kiến thức cơ bản trong việc tự bảo vệ chính mình, phòng tránh các tai nạn xảy ra, nhất là trong dịp hè, tại buổi truyền thông, các bậc phụ huynh đã được nghe lãnh đạo Phòng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới (Sở LĐ-TB&XH) truyền đạt các loại tai nạn, thương tích cho trẻ em, những đặc điểm, yếu tố nguy cơ gây tai nạn thương tích và cách phòng, chống. Trong đó, tập trung vào tai nạn thương tích do giao thông, đuối nước, điện giật, bạo lực, xâm hại tình dục, ngộ độc, bỏng,… Bên cạnh đó, các em học sinh trực tiếp bày tỏ và được giải đáp những vướng mắc, băn khoăn về các vấn đề liên quan đến phòng, chống tai nạn, thương tích mình quan tâm.

 

Toàn cảnh buổi truyền thông tại UBND xã Bình Dương

 

Thông qua nội dung truyền thông nhằm nâng cao kiến thức cho các bậc phụ huynh về kỹ năng thực tế để phòng ngừa và ứng phó tai nạn gây thương; trang bị những kỹ năng sống thiết yếu một cách bài bản và thực tế cho trẻ em, từng bước góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn, thương tích ở trẻ em./.

 

                                                        Tin, ảnh: Thanh Huyền

Ngày đăng: 28/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục