Người tốt việc tốt

Chị Nguyễn Thị Nhung làm giàu không quên hoạt động nhận đạo, từ thiện

Sinh năm 1984, ở thôn Phương Viên, Thị trấn Thổ Tang, mảnh đất có truyền thống kinh doanh, buôn bán từ lâu đời, chị Nguyễn Thị Nhung không chỉ giỏi phát triển kinh doanh, thương mại, mà còn giàu lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động nhận đạo, từ thiện, quan tâm, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn.

 

 

Doanh thu từ kinh doanh của chị Nhung (mặc áo vàng) đạt vài tỷ đồng/năm

 

Thị trấn Thổ Tang có truyền thống kinh doanh, buôn bán lâu đời, đây chính là nền tảng quan trọng để gia đình chị Nguyễn Thị Nhung mạnh dạn đầu tư vốn kinh doanh thương mại. Nhờ nỗ lực của bản thân và có duyên trời phú, do vậy khách đến mua mỗi ngày một đông. Năm 2002, bắt đầu từ bán lẻ từng lạng tỏi ở chợ, chỉ sau hơn 2 năm bươn chải, có những ngày, số lượng hàng chuyển đi lên đến hàng trăm tấn. Đến nay, tính trung bình, số tiền hàng chị Nhung giao dịch mỗi ngày lên đến hàng tỷ đồng. Ngoài buôn tỏi, chị buôn thêm gừng, hành khô và hằng năm mở rộng quy mô. Chị luôn cố gắng tìm tòi các mối buôn uy tín để nhập được hàng tốt, giá cả phải chăng. Nhờ vậy, chị được khách hàng trong ngoài tỉnh tin tưởng.

Chị Nhung cho biết: “Tôi bắt đầu kinh doanh từ năm 2002, khi đó tuổi còn trẻ, kinh nghiệm kinh doanh chưa có, phát triển kinh tế cũng gặp rất nhiều khó khăn, rút kinh nghiệm hàng năm để kinh doanh có hiệu quả và phát triển hơn, tôi đã mạnh dạn vay vốn Ngân hàng, mở rộng các mặt hàng và thị trường kinh doanh đến một số tỉnh miền Bắc, miền Nam và thị trường nước ngoài. Doanh thu hàng năm cũng vì thế mà tăng dần từ vài trăm triệu lên đến vài tỷ đồng/năm; hàng năm tôi luôn đóng thuế đầy đủ theo quy định của Nhà nước, tạo công ăn việc ổn định làm cho trên 30 lao động với mức thu nhập trên 250.000đồng/người/ngày”.

Không những giỏi giang, chị Nhung còn giàu lòng nhân ái. Chị Nhung chia sẻ: “Từ khi tôi còn nhỏ, gia đình tôi ở gần chợ nên bản thân tôi chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, phải đi ăn xin, nhiều người thiểu năng trí tuệ, lang thang, cơ nhỡ,..., tôi thường nén lấy gạo, cơm, quần áo của gia đình để cho họ và chỉ ước sau này lớn lên mình làm ra thật nhiều tiền để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như vậy”. Với mong muốn giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn, nên hàng năm chị Nhung luôn giành một phần thu nhập của gia đình để làm công việc từ thiện, nhân đạo. Qua tìm hiểu và giới thiệu của mọi người về các tổ chức từ thiện có danh sách những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ, chị xác minh nếu đúng giúp đỡ họ một phần nào đó, khi thì giúp đỡ bà con trên bản quần áo mới, gửi nguyên vật liệu cho một số trường ở các bản vùng cao, khi thì cung tiến tượng phật đến một số ngôi chùa, trao học bổng cho các cháu học sinh nghèo học giỏi, hỗ trợ các gia đình hộ nghèo, các hộ gặp tai nạn rủi ro, mắc bệnh hiểm nghèo,… Tất cả những việc làm từ thiện của gia đình chị đều xuất phát từ tâm với mong muốn, lan tỏa nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp trong xã hội, trong 5 năm từ năm 2015 đến nay, chị và gia đình đã làm từ thiện với số tiền khoảng 3,6 tỷ đồng. Ghi nhận những đóng góp tích cực đối với công tác từ thiện nhân đạo, chị Nhung đã được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp, các ngành. Nhưng đối với chị, niềm vui lớn hơn đó là sự sẻ chia, giúp đỡ được nhiều mảnh đời kém may mắn có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài tham gia phát triển kinh tế gia đình và làm từ thiện, nhân đạo bản thân chị và gia đình luôn thực hiện đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, luôn tham gia tốt các phong trào của các Hội đoàn thể và của địa phương phát động. Các thành viên trong gia đình luôn yêu thương, tôn trọng giúp đỡ nhau, con cái học hành ngoan ngoãn, tôn trọng quý mến ông bà, cha mẹ, gia đình chị là tấm gương mẫu mực của gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

 

Tin: Kiều Trang – Ảnh: Trung Hiếu

Ngày đăng: 18/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục