Người tốt việc tốt

Thầy giáo Trần Hồng Vinh: một nhà giáo tâm huyết với nghề

Không chỉ là giáo viên gương mẫu, dạy giỏi, tâm huyết, tinh thần tự học và sáng tạo cao, thầy Trần Hồng Vinh còn là một cán bộ quản lý có năng lực, nhiệt huyết.

  

 

Thầy giáo Trần Hồng Vinh luôn tận tình hướng dẫn học sinh học tập

 

Đó là nhận xét chung của tất cả đồng nghiệp cũng như phụ huynh, học sinh khi nhắc đến thầy giáo Trần Hồng Vinh, giáo viên môn Vật lý, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Tứ Trưng.

Sinh ra và lớn lên tại xã Lý Nhân, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Toán - Lý của Trường Cao đẳng sư phạm Vĩnh Phú vào năm 1999, thầy Vinh về giảng dạy môn Vật lý tại Trường THCS Phú Thịnh. Ngay năm học đầu tiên 2000 - 2001, đội tuyển học sinh giỏi của thầy tham dự kỳ thi giao lưu học sinh giỏi cấp huyện đạt giải Nhì. Từ nền tảng đó, 5 năm tiếp theo, năm nào đội tuyển học sinh giỏi do thầy bồi dưỡng cũng tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh với thành tích cao.

Năm 2006, thầy Vinh được luân chuyển về giảng dạy tại Trường THCS Vĩnh Tường. Để đáp ứng yêu cầu dạy và học ở một trường chất lượng cao của huyện, thầy Vinh luôn nỗ lực rèn luyện, tự trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn. Trong quá trình giảng dạy trên lớp cũng như bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, thầy Vinh cho biết: “Tôi luôn chú trọng truyền đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng cho học sinh; cung cấp các dạng đề phong phú, hướng dẫn học sinh giải bài tập, nhất là các bài khó; hướng dẫn học sinh tự học với nguồn tài liệu chọn lọc, …Vì vậy, môn Vật lý với những bài tập thực hành, thí nghiệm và những kiến thức liên hệ thực tế trở lên hấp dẫn, thú vị đối với các em”. Do đó, chất lượng giáo dục môn Vật lý của nhà trường, nhất là chất lượng mũi nhọn môn Vật Lý của huyện Vĩnh Tường luôn đạt và vượt chỉ tiêu. Từ năm 2015 đến năm 2018, được giao nhiệm vụ là Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Tường, thầy là người trực tiếp phụ trách, chỉ đạo tổ Sinh – Hóa – Địa, phụ trách công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của trường, trực tiếp giảng dạy đội tuyển học sinh giỏi Vật lý lớp 9, bồi dưỡng học sinh giỏi các môn khoa học tự nhiên của huyện. Kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi của Trường THCS Vĩnh Tường do thầy trực tiếp phụ trách luôn xếp hạng nhất trong huyện và xếp hạng nhất trong toàn tỉnh trong các năm học 2014 – 2015, 2015 – 2016, 2016 – 2017. Bản thân thầy Vinh trực tiếp giảng dạy cho rất nhiều em học sinh đạt giải cao cấp huyện, cấp tỉnh; 3 năm liền thầy có sáng kiến kinh nghiệm xếp loại xuất sắc cấp huyện. Những cống hiến của thầy đã góp phần cùng các cán bộ, giáo viên giữ vững danh hiệu của Trường THCS Vĩnh Tường – là trường nằm trong tốp đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục, đặt biệt là chất lượng mũi nhọn.

 

 

Dù đảm nhận cương vị nào, thầy Vinh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

 

Từ năm 2018, đảm nhận cương vị mới là Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Tứ Trưng, thầy Vinh chú trọng xây dựng kế hoạch chỉ đạo chuyên môn và kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cụ thể, sát với tình hình thực tế nhà trường; triển khai kế hoạch chi tiết theo từng tháng, từng tuần, bên cạnh đó chú trọng kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm. Cùng với đó, thầy luôn gần gũi tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và động viên kịp thời đội ngũ cán bộ, giáo viên, cùng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và của toàn huyện. Năm học 2018 – 2019, nhà trường có số lượng và chất lượng học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh cao thứ 4 trong khối thi đua 16 trường; chất lượng học sinh đại trà ổn định và phát triển. Thầy Trần Hồng Vinh chia sẻ: “Dù trên cương vị công tác nào bản thân tôi luôn gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện bản thân, phát huy tinh thần tự học và sáng tạo, góp phần cùng các cán bộ, giáo viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Với nhiều cống hiến, thành tích xuất sắc trong ngành Giáo dục và Đào tạo, thầy Trần Hồng Vinh 03 năm liền được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở của UBND huyện Vĩnh Tường; Giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, của Bộ GD&ĐT.

 

Tin: Kiều Trang – Ảnh: Trung Hiếu

 

Ngày đăng: 18/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục