Mục Văn hóa - Xã hội

Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Vĩnh Tường tổ chức chuỗi các hoạt động nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2020

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Vĩnh Tường đã tổ chức nhiều hoạt động cho thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

 

 

 

Tại Liên Đội trường Tiểu học Lũng Hòa, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Vĩnh Tường trao tặng thiết bị hoạt động Đội năm học 2019 - 2020 cho Liên đội. Nguồn kinh phí được trích từ nguồn quỹ kế hoạch nhỏ của huyện để trang bị một số cơ sở vật chất hoạt động Đội cho Liên đội gồm: Trống, cờ, lễ phục, huy hiệu Đội. Qua đó góp phần giúp cho hoạt động Đội trong nhà trường ngày càng lớn mạnh. Tại buổi Lễ, BTV Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện còn phối hợp với Trung tâm kỹ năng sống Sao Việt trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và 50 thẻ học kỹ năng sống cho các em học sinh của Liên đội.

 

 

 

Tại trường Tiểu học Tân Tiến, Hội đồng Đội huyện Vĩnh Tường trao 25 lít nước rửa tay sát khuẩn, 710 thẻ học tiếng anh cơ bản trực tuyến của Trung tâm anh ngữ EDUPIA trị giá mỗi thẻ học là 600.000 đồng. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm kỹ năng sống Sao Việt trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và 50 thẻ học kỹ năng sống cho các em học sinh của Liên đội.

 

 

Cũng nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện đoàn Vĩnh Tường phối hợp với CLB Thiện nguyện Tâm Phúc, Hội Bảo trợ Trẻ em mồ côi - tàn tật, Hội Người mù trao 20 suất quà cho các em học sinh khiếm thị, mỗi suất trị giá 600.000 đồng.

 

 

Đây là các chuỗi các hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là các em học sinh khuyết tật, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Giúp các em được đón tết thiếu nhi vui vẻ, hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của xã hội, qua đó động viên các em tiếp tục vươn lên đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Thời gian tới, BTV huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”.

Nguyễn Thị Dung     

Huyện đoàn Vĩnh Tường

 

Ngày đăng: 02/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục