Mục Văn hóa - Xã hội

Tuổi trẻ Vĩnh Tường ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. BTV Huyện đoàn Vĩnh Tường chỉ đạo BCH Đoàn các xã, thị trấn đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” và tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường vào ngày 31/5/2020.

 

 

Theo đó, đoàn thanh niên các xã, thị trấn đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch các tuyến đường, kênh mương bị ô nhiễm trên địa bàn; xóa các quảng cáo, rao vặt sai quy định; cải tạo các điểm đen về môi trường trên địa bàn khu dân cư, cơ quan và các khu họp chợ, trồng và chăm sóc cây xanh, đẩy mạnh hoạt động "Vì một Việt Nam xanh" làm đẹp cảnh quan môi trường trên địa bàn.

 

 

 

Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn huyện tiêu biểu như: Đoàn xã Thượng Trưng tổ chức ra mắt Công trình thanh niên Khu vui chơi bằng vật liệu tái chế cho các em thiếu nhi thôn Chùa chợ, ra quân vệ sinh đoạn đường “Làng quê xanh, đường quê sạch”. Đoàn xã Lý Nhân, An Tường tổ chức VSMT, nạo vét kênh mương đoạn đường liên thôn lên UBND xã; Đoàn xã Tam Phúc tổ chức VSMT và trao quà cho các em thiếu nhi nhân dịp quốc tế thiếu nhi 01/6/2020, v.v….

Thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa trên đã góp phần thay đổi, nâng cao nhận thức, hành động và trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu./.

                                                         Nguyễn Thị Dung    

Huyện đoàn Vĩnh Tường

Ngày đăng: 02/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục