Mục Văn hóa - Xã hội

Trao quà cho học sinh khiếm thị nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1.6

Nhằm động viên, chia sẻ với các em học sinh khiếm thị nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1.6. Sáng ngày 01/6/2020, Hội Người mù huyện phối hợp Hội Bảo trợ & TEMC, Huyện đoàn và Hội Thiện nguyện Tâm Phúc tổ chức buổi lễ tặng quà cho 20 em học sinh khiếm thị, con của người khiếm thị trên địa bàn huyện. Dự buổi trao tặng có lãnh đạo Hội người mù tỉnh, Phòng Giáo dục & đào tạo, Phòng Lao động TBXH, Hội CTĐ, Hội LHPN huyện.

 

 

Toàn cảnh lễ trao tặng quà

 

Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm đến các đối tượng khiếm thị, khuyết tật trên địa bàn toàn huyện nói chung và người mù nói riêng, Hội Người mù huyện đã tích cực tham mưu đề xuất với các ngành chức năng có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng được hưởng chế độ chính sách trợ cấp thường xuyên. Nhân các ngày lễ, tết Hội đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ hỗ trợ các đối tượng hội viên người mù có hoàn cảnh khó khăn, quan tâm thăm hỏi, động viên để họ cố gắng vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi trao tặng, Hội Người mù huyện, Hội Bảo trợ & TEMC, Huyện đoàn và Hội Thiện nguyện Tâm Phúc đã trao 20 xuất quà cho 20 em học sinh khiếm thị, con của người khiếm thị trên địa bàn huyện, đồng thời động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với các em học sinh, chúc các cháu luôn chăm ngoan, nghe lời cha, mẹ, ông, bà và thầy cô giáo, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

 

 

 

 

20 cháu khiếm thị và con của người bị khiếm thị được nhận quà 1/6

 

Những món quà nhỏ trên hy vọng phần nào xoa dịu nỗi đau và đem lại một tết thiếu nhi ấm áp, hạnh phúc cho các em khiếm thị còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; giúp các em có thêm nghị lực, bằng tri thức và sự rèn luyện không ngừng biến ước mơ thành hiện thực, vươn lên hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội.

Đại diện các em học sinh được nhận quà tết thiếu nhi, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, chăm lo cho các em; đồng thời hứa sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Thanh Huyền

Ngày đăng: 01/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục