Thời sự trong nước - quốc tế

Khai mạc triển lãm sách online kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), nhằm tưởng nhớ, tri ân, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức triển lãm sách, tư liệu về Người theo hình thức trực tuyến.

  

Triển lãm được tổ chức từ ngày 19/5 đến hết ngày 30/5, với hàng trăm đầu sách, cùng 1.000 tư liệu quý kể về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Sàn Book365.vn. 

 

Khai mạc triển lãm sách online kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Với sự hỗ trợ của các cơ quan như Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương), NXB Chính trị Quốc gia và Sự thật, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Cục Tin học hóa, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh… triển lãm tổ chức trưng bày trên 700 đầu sách, bộ sách, trong đó có bộ sách lớn như Hồ Chí Minh toàn tập, Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử... và gần 300 trăm đầu sách của Bác, viết về Bác do Thư viện Quốc gia sưu tầm, cung cấp.

Cùng với việc trưng bày sách, Triển lãm còn có các không gian trưng bày, giới thiệu tư liệu liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tại Triển lãm còn diễn ra các sự kiện giao lưu, tọa đàm trực tuyến của các diễn giả, các nhà xuất bản giới thiệu một số tác phẩm, công trình vừa được xuất bản về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm chia làm 5 khu trưng bày chính: Khu giới thiệu những câu chuyện về Bác với 130 câu chuyện nổi bật;  Khu trưng bày sách của Bác, trong đó nổi bật là bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản theo hình thức điện tử và bộ 5 tác phẩm là bảo vật quốc gia bao gồm: Đường Kách mệnh, Nhật ký trong tù; Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến; Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước; Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm sách góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

 

BBT

Ngày đăng: 26/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục