Mục Văn hóa - Xã hội

Huyện Vĩnh Tường tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở

Sáng ngày 26/5/2020, Ban Tuyên giáo – Dân vận Huyện ủy phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở năm 2020. Dự và trực tiếp truyền đạt nội dung bồi dưỡng có đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, 150 đồng chí là ủy viên BCH, các bộ chi, tổ hội phụ nữ của 28 xã, thị trấn trong huyện.

 

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội

 

Công tác hội và phong trào phụ nữ  huyện Vĩnh Tường trong những năm qua đã có nhiều đổi mới, có chiều sâu cả về nội dung và phương thức hoạt động. Với phương châm hướng về cơ sở, hội đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên như: Hỗ trợ phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường, về an toàn thực phẩm...

Tại lớp tập huấn lần này, các hội viên được nghe đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện đầu năm 2020, trong đó nhấn mạnh: Đảng bộ và nhân dân huyện trong huyện đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; khống chế được dịch tả lợn châu Phi; tiếp tục tập trung phát triển chăn nuôi bò thịt, bò sữa; tiến hành BT-GPMB được hơn 10.000 ha các công trình lớn.... Đồng chí mong muốn các học viên là cán bộ Hội phụ nữ cơ sở sẽ gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; tích cực tuyên truyền, vận động người thân ủng hộ các dự án lớn của huyện; tích cực đóng góp ý kiến với các đồng chí lãnh đạo địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương mình đang sinh sống.

Trong thời gian 1,5 ngày (từ 26/5 – 27/5/2019), các học viên sẽ được nghe Tuyên truyền về Luật phòng chống bạo lực gia đình; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và một số nội dung nghiệp vụ công tác hội. Đồng thời, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và cách làm hay trong quá trình công tác hội.

  

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Như vậy, thông qua lớp bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ hội phụ nữ ở cơ sở sẽ trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng về nghiệp vụ công tác hội, đồng thời giúp cho cán bộ hội nhận thức sâu sắc hơn, nắm chắc hơn về chức năng, nhiệm vụ của mình; có thêm kiến thức, kinh nghiệp thực tiễn, áp dụng vào thực tế hoạt động của mỗi địa phương. Đặc biệt lần này, lớp tập huấn hướng tới thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác hội "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" và đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam với chủ đề: 90 hành động hướng về phụ nữ và trẻ em.

 

 

Tin: Hoài Thu. Ảnh: Kiều Trang

Ngày đăng: 26/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục