Tin Nông thôn mới

97,16% người dân được lấy ý kiến hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới huyện Vĩnh Tường

Sáng ngày 25/5/2020, Ủy ban MTTQ tổ chức hội nghị công bố kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Vĩnh Tường. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp &PTNT huyện – cơ quan thường trực Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện Vĩnh Tường và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Thực hiện kế hoạch số 31 ngày 01/4/2020 của BTT Ủy ban MTTQ tỉnh về Tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Vĩnh Tường, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn báo cáo Đảng ủy, phối hợp UBND rà soát số liệu về số hộ trên địa bàn tại thời điểm tháng 4/2020 và tiến hành lấy ý kiến từ 10-15/5/2020.

Kết quả: Đã tiến hành lấy ý kiến ở 28/28 xã, thị trấn với 178 khu dân cư, 41.318 hộ/30.961 hộ, chiếm 67,78%. Với câu hỏi sự hài lòng về tiêu chí quy hoạch, giao thông, điện nước, y tế, văn hóa – thông tin – thể thao, giáo dục, tổ chức sản xuất, an ninh trật tự và cải cách hành chính, tỷ lệ hài lòng đều đạt từ 94-98,15%. Riêng tiêu chí bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, có 36.861 hộ tham gia lấy ý kiến trả lời hài lòng, chiếm 89,21%. Về sự hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện có 40.413/41.318 hộ = 97,16% các hộ được lấy ý kiến đồng tình cao với kết quả xây dựng NTM của huyện, đánh giá tất cả các tiêu chí đều đã đạt chuẩn. Tuy nhiên, nhân dân kiến nghị chính quyền các cấp không được phép bằng lòng mà cần có những giải pháp chỉ đạo hữu hiệu để nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí huyện NTM.

Như vậy, trong quá trình tổ chức lấy ý kiến người dân, các xã, thị trấn trên địa bàn đã làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của huyện, việc lấy phiếu được thực hiện dân chủ, khách quan, đảm bảo tiến độ về thời gian theo kế hoạch. Thời gian tới, MTTQ huyện đề nghị Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo, BCĐ xây dựng NTM, UBND huyện và các cơ quan chức năng căn cứ các ý kiến đóng góp của người dân quan tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo từng nội dung được tổng hợp, phân tích.

 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã tóm tắt những thành tích mà MTTQ các cấp từ huyện xuống xã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, để công tác mặt trận đạt hiệu quả cao hơn, cần chú trọng thực hiện công tác giám sát – một trong những nhiệm vụ quan trọng của mặt trận; chú ý làm đúng các quy định của pháp luật để công tác giám sát ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn; phấn đấu 15/7/2020 tổ chức trao nhà Đại đoàn kết trong toàn huyện; nắm chắc tình hình tư tưởng của nhân dân và cán bộ đảng viên, kịp thời xử lý điểm nóng khi mới phát sinh; riêng xã Tân Phú tập trung chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ, kiện toàn MTTQ xã.

 

Tin: Hoài Thu. Ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 25/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục