Tin An ninh Quốc phòng

Tân Tiến xử lý tức thì trường hợp vi phạm Luật Đất đai trên đất nông nghiệp

Sáng ngày 22/5/202020, UBND xã Tân Tiến tổ chức xử lý tức thì vi phạm Luật đất đai đối với hộ ông Ngô Văn Phát tự ý dựng lán sắt mái tôn trên đất nông nghiệp tại xứ đồng Cày máy, thôn Nội.

 

 

 

Công trình vi phạm của hộ ông Ngô Văn Phát.

 

Trong thời gian vừa qua, hộ ông Ngô Văn Phát đã tự ý dựng lán sắt mái tôn trên đất nông nghiệp. Mặc dù được đại diện chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã Tân Tiến nhiều lần tuyên truyền, vận động gia đình dừng ngay việc vi phạm, yêu cầu gia đình tự tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm và trả lại hiện trạng mặt bằng như ban đầu, tuy nhiên, gia đình ông Phát vẫn không thực hiện theo quy địnhXét thấy cần phải ngăn chặn hành vi vi phạm trong tình thế cấp thiết, UBND xã Tân Tiến đã bố trí lực lượng, phương tiện chủ động tháo dỡ công trình vi phạm.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, buổi xử lý tức thì diễn ra an toàn, đúng luật với sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng địa phương và các lượng lượng hỗ trợ của huyện.

 

 

Các lực lượng tham gia tháo dỡ công trình vi phạm trên đất nông nghiệp của hộ ông Ngô Văn Phát.

 

Trong thời gian tới, xã Tân Tiến tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Đất đai với nhiều hình thức, qua đó giúp người dân nắm bắt được thông tin để chấp hành theo quy định. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra phát hiện kịp thời các vi phạm về đất đai, xây dựng để có biện pháp xử lý kịp thời.

 

                                                   Tin: Trung Hiếu –  Ảnh: Thanh Huyền

 

Ngày đăng: 23/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục