Người tốt việc tốt

Hội LHPN huyện Vĩnh Tường biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020

Chiều ngày 22/5/2020, Hội LHPN huyện Vĩnh Tường tổ chức hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Tới dự và chúc mừng hội nghị có đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại diện một số cơ quan, đoàn thể của huyện, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

  

Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

 

5 năm qua, cùng với phụ nữ trong toàn tỉnh, cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ huyện Vĩnh Tường đã đoàn kết, sáng tạo, chung sức đồng lòng ra sức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các nhiệm vụ công tác Hội góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, qua việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, hội viên phụ nữ đã thể hiện bản lĩnh, tinh thần của người phụ nữ mới: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, yêu quê hương, đất nước. Hội LHPN huyện, cơ sở đã tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt công tác dồn điền đổi thửa, hiến đất, đóng góp công lao động, làm đường giao thông nội đồng, giao thông nông thôn; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong đó, cán bộ, hội viên phụ nữ đã trồng gần 23.000 m đường hoa phụ nữ, cây xanh; 146 đoạn đường phụ nữ tự quản “xanh, sạch, đẹp”, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan góp phần thực hiện tiêu chí môi trường xây dựng nông thôn mới. Mô hình "Thùng gạo tiết kiêm tập trung" được Hội LHPN huyện phát động, đến nay đã nhân rộng được 56 thùng gạo ở các xã (Thượng Trưng, Lũng hòa, Ngũ Kiên, Vĩnh Sơn, Chấn Hưng, Yên Bình), đã tiết kiệm được hơn 10.225 kg gạo và tặng cho 75 phụ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo với trị giá trên 132 triệu đồng; các cấp Hội đã quyên góp hỗ trợ 869,2 triệu hỗ trợ xây dựng 17 ngôi nhà “Mái ấm tình thương” và trao 38 suất học bổng cho nữ học sinh nghèo học giỏi,... Đây là những mô hình có tính nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa, nhân rộng, được ghi nhận, đánh giá cao.

Các mô hình tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm, giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững đã thu hút trên 80% hội viên, phụ nữ tham gia tiết kiệm trên 1,5 tỷ đồng, giúp cho 2.345 phụ nữ được vay vốn không lấy lãi. 5 năm qua đã có 12.625 lượt phụ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được giúp bằng các hình thức: Tiền vàng, con giống, vật tư, ngày công lao động với giá trị 1 tỷ 433 triệu đồng; phong trào giúp phụ nữ nghèo làm chủ hộ có địa chỉ đã có 1.107 hộ được giúp và đã có 384 hộ được hội giúp thoát nghèo; Hội đã tín chấp vốn vay từ Ngân hàng chính sách với hơn 156 tỷ đồng cho 5.482 hộ hội viên vay phát triển kinh tế,...

Cùng với phát triển kinh tế, phụ nữ là lực lượng đông đảo, nòng cốt trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng khắp ở các xã, thị trấn, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương, đưa Vĩnh Tường trở thành huyện nông thôn mới.

 

       Đ/c Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà các cấp hội phụ nữ huyện Vĩnh Tường đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí lãnh đạo huyện và Hội Phụ nữ tỉnh yêu cầu các nội dung thi đua phải bám sát chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp  phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, trong đó một số chủ trương rất cần có sự vào cuộc của phụ nữ như: Phát triển giáo dục, đào tạo; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT; xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu; DTĐR; bồi thường GPMB các khu, cụm công nghiệp, các công trình phúc lợi; xây dựng hệ thống cống rãnh thoát nước thải trong khu dân cư; BVMT; xây dựng thôn, làng văn hóa, gia đình văn hóa. Tiếp tục củng cố, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, đi sâu đi sát nắm tâm tư nguyên vọng của hội viên, tiếp tục vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội, phát hiện, bồi dưỡng, thu hút các nữ hội viên trẻ đã tốt nghiệp các trường Đại học vào làm công tác hội, giới thiệu cho Đảng các cán bộ, hội viên ưu tú để bồi dưỡng kết nạp Đảng,... góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương; khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

 

 

Đồng chí Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng hội nghị

  


Đ/c Vũ Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng hội nghị

    

 
 

   

  

  

9 tập thể và 50 cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực được biểu dương, khen thưởng

 

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020, tại hội nghị, đã có 9 tập thể và 50 cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực được biểu dương, khen thưởng./.

 

Tin: Thanh Huyền. Ảnh: Trung Thành

 

Ngày đăng: 23/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*