Mục Văn hóa - Xã hội

380 tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện cụm 3.

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người. Nhằm phát huy những giá trị hết sức nhân văn ấy, sáng ngày 20/5/2020, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Sơn, khoảng 380 tình nguyện viên đến từ các xã, thị trấn: Thổ Tang, Bình Dương, Lũng Hoà, Tân Tiến, Thượng Trưng, Tân Phú, Cao Đại, Bồ Sao, Chấn Hưng, Đại Đồng, Kim Xá, Nghĩa Hưng, Việt Xuân, Yên Bình, Yên Lập.

 

 

 

 

Người tham gia hiến máu được tư vấn đăng ký, lấy máu xét nghiệm

 

 

 

Tham gia Ngày hội, sau khi được các y, bác sỹ, kỹ thuật viên của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tư vấn sức khỏe, hướng dẫn và thực hiện quy trình hiến máu, các tình nguyện viên vui vẻ và phấn khởi, bởi họ hiểu những giọt máu của mình hiến tặng hôm nay vô cùng quý giá và mang lại hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân cần truyền máu. Quá trình tham gia hiến máu được thực hiện đảm bảo các khuyến cáo y tế để phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ tại buổi tham gia hiến máu lần này anh Giang Văn Mạnh – Thôn 8, xã Đại Đồng cho biết: Tôi rất vinh dự được tham gia một hoạt động có ý nghĩa như thế này, đến nay tôi đã hiến máu 6 lần rồi, tôi cũng mong muốn mọi người hãy tham gia HMNĐ nhiều hơn nữa để có có thể cứu giúp được nhiều người hơn nữa”. Lần đầu tham gia hiến máu, chị Nghiêm Thị Thành – 45 tuổi, thôn Đình, xã Nghĩa Hưng cho biết: “Đây là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu tình nguyện, bắt nguồn từ việc con gái của chị đã tham gia hiến máu tình nguyện rất nhiều lần, sau đó chị đã tìm hiểu và được sự động viên tinh thần từ con gái chị đã tham gia hiến máu lần này tại xã Vĩnh Sơn. Sau khi lấy máu xong tôi thấy cơ thể hoàn toàn bình thường, không bị choáng váng, khó chịu, mệt mỏi gì cả. Lần sau tôi nhất định lại tham gia và sẽ vận động thêm bạn bè, người thân cùng đi. chị cảm thấy hạnh phúc và hy vọng những giọt máu hồng hôm nay sẽ mang đến tương lai, hạnh phúc cho những người bệnh; đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình giúp ích cho đời”.

 

 

   

 

 

 

Tình nguyện tham gia hiến máu

 

 

 

Với thông điệp của ngày hội hiến máu 2020 "Hiến máu an toàn – Không ngại Covid", để đảm bảo an toàn tối đa cho các tình nguyện viên tham gia, Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Vĩnh Tường, đợt 1- năm 2020 được tổ chức hiến máu 03 cụm, cụ thể: Cụm 1 gồm Khối các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp; các Trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN-GDTX…đóng trên địa bàn huyện (tổ chức ngày 15/5 tại Nhà Văn hóa 19/5 huyện Vĩnh Tường). Cụm 2 gồm các xã, thị trấn: Thị trấn Vĩnh Tường, Vũ Di, Vân Xuân, Tứ Trưng, Ngũ Kiên, Tam Phúc, Tuân Chính, Phú Đa, An Tường, Lý Nhân, Vĩnh Ninh, Vĩnh Thịnh (tổ chức ngày 18/5 tại Hội trường UBND xã Tam Phúc). Cụm 3 gồm các xã, thị trấn: Thổ Tang, Bình Dương, Lũng Hoà, Tân Tiến, Thượng Trưng, Tân Phú, Cao Đại, Bồ Sao, Chấn Hưng, Đại Đồng, Kim Xá, Nghĩa Hưng, Việt Xuân, Yên Bình, Yên Lập (tổ chức ngày 20/5 tại Hội trường UBND xã Vĩnh Sơn).

Chương trình “Hiến máu an toàn- Không ngại Covid” với sứ mệnh kết nối dòng máu Việt, cụm 3 tại xã Vĩnh Sơn đã tiếp nhận 198 đơn vị máu từ đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Vĩnh Tường, góp phần mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh cần truyền máu. Tại 03 cụm sau đợt hiến máu lần này thu được với tổng số 599 đơn vị máu. 

Hoạt động hiến máu tình nguyên trên địa bàn huyện đã trở thành một hoạt động thường niên, thu hút số lượng người tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu năm sau cao hơn năm trước, lượng máu thu được cũng ngày càng nhiều hơn. Chính nhờ những đơn vị máu hiến tặng đó mà rất nhiều người bệnh đã được cứu sống. Kết quả đó là do BCĐ hiến máu huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mọi người hiểu được mục đích và ý nghĩa nhân văn, cao cả của hiến máu và tình nguyện tham gia hiến máu.

  

Tin: Thanh Huyền – Ảnh: Vũ Soi

Ngày đăng: 20/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục